DMCA.com Protection Status

Dịp 2/9, khả năng miền Bắc, Bắc Trung bộ đón mưa bão Podul

TPO - Khoảng ngày 31/8 đến 1/9, bão Podul có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc bộ và các tỉnh Bắc miền Trung gây mưa rất lớn diện rộng trên đất liền và gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển Bắc và Trung bộ.

Bão Podul khả năng gây mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Trung bộ và Bắc bộ
Bão Podul khả năng gây mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Trung bộ và Bắc bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 31/8 đến ngày 2/9, khu vực miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ từ đêm 31/8 đến đêm 1/9 có mưa rất to. Nhiệt độ dao động từ 23-30 độ C. 

Tại các tỉnh miền Trung, từ ngày 31/8 đến ngày 2/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Riêng từ ngày 31/8 đến 1/9 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to, nhiệt độ dao động từ 24-29 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Ở Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 31/8 đến ngày 2/9, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 31/8 cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ ở Tây Nguyên dao động 21-31 độ C, Nam Bộ 24-32 độ C. 

Cũng theo cơ quan dự báo khí tượng của Việt Nam, khoảng sáng mai (28/8), bão Podul sẽ vào khu vực biển Đông và trở thành cơn bão số 4 trên vùng biển này từ đầu năm đến nay.

Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, dự kiến, ngày 28/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng NN&PTNT, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường sẽ chủ trì cuộc họp ứng phó với bão Podul.

Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão, gió giật cấp 10, có thể hướng về miền Trung

Sáng nay (27/8), áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Đông miền Trung Phi-líp-pin đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Podul, dự kiến đi vào Biển Đông và tiến về đất liền nước ta.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, có thể hướng về miền Trung

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines, có khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển gần về phía đất liền Việt Nam.

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp, TP Móng Cái và nhiều địa phương nguy cơ ngập

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đêm 2/8, bão số 3 đã đi vào khu vực Bắc Quảng Ninh. Tại trạm Móng Cái (Quảng Ninh) đã đo được gió mạnh cấp 7, gió giật cấp 9. Ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng đã có gió giật cấp 6-7.

Mưa lớn khắp Bắc Bộ từ chiều nay

Từ chiều tối nay đến hết ngày mai, mưa lớn diện rộng xảy ra ở Bắc Bộ, nhiều nơi có mưa rất to, nguy cơ ngập úng ở vùng thấp trũng và sạt lở đất.

Khẩn cấp ứng phó với bão Podul sắp tiến vào biển Đông

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các tỉnh từ Quảng Ninh đến Phú Yên, các bộ ngành khẩn cấp ứng phó với bão Podul dự kiến sẽ vào biển Đông vào sáng mai (28/8).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng