Đường sắt, hàng không cho khách ảnh hưởng nCoV đổi vé miễn phí

TPO - Hàng không và đường sắt vừa thông báo hỗ trợ học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch virus nCoV được đổi vé miễn, giảm phí.

Học sinh, sinh viên được miễn, giảm phí đổi trả vé tàu và máy bay do ảnh hưởng của dịch virus nCoV. Ảnh minh họa.
Học sinh, sinh viên được miễn, giảm phí đổi trả vé tàu và máy bay do ảnh hưởng của dịch virus nCoV. Ảnh minh họa.
Theo đó, do lịch học của học sinh, sinh viên thay đổi vì dịch virus nCoV, nên các doanh nghiệp vận tải cũng tạo điều kiện cho thay đổi lịch đi lại.

Cụ thể, Vietnam Airlines thông báo miễn phí đổi ngày bay, hành trình cho tất cả các vé bay nội địa mà học sinh, sinh viên đã đặt mua. Chương trình áp dụng cho vé có ngày bay trong giai đoạn từ 1 - 16/2/2020. Mỗi vé được đổi 1 lần. Hãng chỉ thu phí chênh lệch hạng đặt chỗ, thuế, phí phát sinh vẫn có thể được áp dụng (nếu có). 

Với đường sắt, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng áp dụng giảm 12 - 18% giá vé giường nằm tàu Thống nhất SE19 chạy các ngày 10, 11/2 và các tàu SE1, SE5, SE9 chạy từ ngày 10 – 16/2.

Do lịch học sau tết của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp... thay đổi, nên đường sắt Hà Nội cũng áp dụng phí đổi trả vé cho học sinh, sinh viên đã mau vé tàu Thống nhất SE1, SE5, SE9. Mức phí đổi, trả vé chỉ 10%, báo trước 4 giờ tàu chạy. 

Tương tự, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng mức phí 10% cho học sinh, sinh viên trả vé tàu sau tết, và phí 20.000 đồng nếu đổi vé. Áp dụng với cả tàu thống nhất và tàu khu đoạn do doanh nghiệp khai thác, áp dụng thời gian tàu chạy từ 7- 16/2.

Quân đội Trung Quốc trong bài thử khủng hoảng nCoV

Cuộc khủng hoảng dịch bệnh do virus corona mới (nCoV) gây ra đã khiến quân đội Trung Quốc phải huy động lực lượng quân y lớn nhất trong mấy chục năm qua, trở thành một phép thử lớn đối với các kỹ năng xử lý khủng hoảng của họ.

Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới

Khu vực điều trị cho người đàn ông quốc tịch Mỹ bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại bệnh viện Nhiệt đới TPHCM được cách ly hoàn toàn, bệnh nhân giao tiếp với bác sĩ bằng bộ đàm thông qua camera quan sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng