DMCA.com Protection Status

Vietnam Airlines xin lỗi vụ tiếp viên lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

TPO - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát thông cáo xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm SARS-CoV-2 từ tiếp viên của hãng, do tiếp viên không tuân thủ quy định cách ly.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
Vietnam Airlines, các tổ bay thực hiện chuyến bay quốc tế sau khi về nước đều được áp dụng theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, nam tiếp viên D.V.H (bệnh nhân 1343), sau chuyến bay đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định, cả 2 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Do đó, nam tiếp viên này được về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Dù hãng quán triệt thường xuyên về quy định cách ly phòng chống dịch, nhưng công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam (số 115 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM) chưa tốt.

“Cùng với đó, ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác”, Vietnam Airlines đánh giá.

Vietnam Airlines khẳng định, luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1. Hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng làm việc với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và các bộ ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay quốc tế, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã chủ động đầu tư, trang bị cơ sở hạ tầng để thành lập 1 trung tâm cách ly tại Hà Nội và 2 trung tâm cách ly tại TPHCM. Các trung tâm này đã được sử dụng để phục vụ cách ly cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên khi thực hiện nhiệm vụ có nguy cơ nhiễm Sars-CoV-2. Các trung tâm đều được chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá và cấp phép. Đến nay, các trung tâm này đã phục vụ được gần 10.000 lượt cán bộ, nhân viên, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines sau khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước đó, nam tiếp viên D.T.H của Vietnam Airlines được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở lần kiểm tra cuối khi đã cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Sau đó, đã có thêm 2 người được xác định mắc COVID-19 do tiếp xúc gần với nam tiếp viên này trong thời gian cách ly tại nhà.

Tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 vẫn đi học dù trong thời gian tự cách ly

Theo thông tin từ đại diện Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) ngày 2/12, nam tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 (bệnh nhân 1342) đã đến trường học trong thời gian tự cách ly dẫn đến việc trường này phải cho hơn 30.000 sinh viên tạm nghỉ học để phòng, chống dịch.

Dừng kế hoạch tổ chức các chuyến bay quốc tế thu phí trọn gói

Sau khi Thủ tướng quyết định dừng các chuyến bay quốc tế có tính chất thương mại chở khách về Việt Nam, Cục Hàng không đã dừng kế hoạch tổ chức các chuyến bay đón khách Việt Nam về nước có trả phí trọn gói.

Dừng bay quốc tế nếu hãng để phi công, tiếp viên vi phạm quy định cách ly

Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu các đơn vị hàng không siết chặt biện pháp phòng dịch COVID-19 với thành viên tổ bay, phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Các hãng hàng không để thành viên tổ bay vi phạm các quy định về cách ly y tế, phòng chống dịch làm lây nhiễm ra cộng đồng sẽ buộc tạm dừng bay quốc tế.

Cận cảnh nơi tự cách ly của tiếp viên hàng không và giáo viên ngoại ngữ mắc COVID-19

Ngày 1/12, cơ quan chức năng quận Tân Bình, TPHCM đang phong tỏa ngôi nhà 5 tầng trên đường Bạch Đằng, phường 2, nơi tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines được xác định mắc COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng