Bao vây Cty Địa ốc Alibaba tại TPHCM, bắt giam Tổng giám đốc

TPO - Hàng chục cảnh sát đã tiến hành phong tỏa, khám xét trụ sở Công ty địa ốc Alibaba trên địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM, bắt tạm giam Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989), Tổng giám đốc công ty về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh: CTV
Ảnh: CTV
Bao vây Cty Địa ốc Alibaba tại TPHCM, bắt giam Tổng giám đốc - ảnh 1   Rất nhiều cảnh sát bao vây xung quanh trụ sở địa ốc Alibaba.
Bao vây Cty Địa ốc Alibaba tại TPHCM, bắt giam Tổng giám đốc - ảnh 2 Ảnh: Ngô Bình
Bao vây Cty Địa ốc Alibaba tại TPHCM, bắt giam Tổng giám đốc - ảnh 3  Ảnh: Ngô Bình
Bao vây Cty Địa ốc Alibaba tại TPHCM, bắt giam Tổng giám đốc - ảnh 4  Ảnh: Ngô Bình
Theo ghi nhận của PV, lực lượng CSCĐ cùng công an địa phương đang phong toả khu vực ra vào công ty Alibaba và làm việc với những người bên trong.
Tại hiện trường, lực CSCĐ đứng bên ngoài phong tỏa các lối ra vào trụ sở công ty Alibaba. Cơ quan chức năng cũng không cho người dân chụp ảnh. Một số người mặc sắc phục công an đã vào bên trong trụ sở công ty này để làm việc.
Theo thông tin ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (địa chỉ số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989), Tổng giám đốc Công ty Alibaba về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 104 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án...nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.
Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.
Công an TPHCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 30/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã bắt tạm giam đối với Trần Quang Khải (SN 1992) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Khải chính là nhân viên an ninh của Công ty Alibaba đã đánh anh Trần Thanh Phong (SN 1977, ngụ trú Quận 8, TPHCM) trọng thương khi đến công ty đòi tiền vào chiều 22/7.

 

Xử phạt đơn vị cho treo biển hiệu trái phép, mở văn phòng chui của Alibaba

UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã xử phạt doanh nghiệp cho Công ty Alibaba treo biển hiệu, mở văn phòng “chui”.  Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Cty này phải tháo dỡ biển hiệu đã treo trái phép.

Khai trương văn phòng không phép, Alibaba bị buộc tháo dỡ biển hiệu

Chưa được cấp phép thành lập văn phòng nhưng công ty cổ phần địa ốc Alibaba rầm rộ khai trương văn phòng địa ốc tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý về hành vi này.

Bộ Công an đề nghị kiểm tra 2 dự án 2 triệu m2 của Alibaba

Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận kiểm tra 2 dự án của Alibaba quảng bá có diện tích 2 triệu m2 để làm căn cứ điều tra.

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện vào tháng 9 tới.

Khởi tố, tạm giam nhân viên công ty Alibaba đánh khách trọng thương

Nhân viên công ty địa ốc Alibaba hành hung khiến người khách trọng thương khi đến trụ sở công ty này đòi lại tiền mua đất vừa vị công an bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng