Cảnh sát giao thông bồi thường hàng chục triệu đồng vì phạt sai

TPO - Do hòa giải thành công, CSGT Công an TPHCM vừa tránh được vụ kiện nhưng đã phải bồi thường cho tài xế 30 triệu đồng.

CSGT trong một lần tuần tra.
CSGT trong một lần tuần tra.

Trung tâm Hòa giải, Đối thoại TAND TP HCM cho biết, đơn vị này vừa thực hiện vụ hòa giải thành công giữa tài xế xe tải và CSGT CA TPHCM.

Theo nội dung vụ việc, trưa ngày 22/1/2018, ông Lê Đắc Mạnh chạy xe tải trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hướng từ gầm cầu vượt ngã tư Hàng Xanh vào cầu Thị Nghè thì một CSGT ra tín hiệu dừng xe đề nghị tài xế xuất trình giấy tờ vì cho rằng xe ông Mạnh chở quá tải.

Ông Mạnh không đồng ý đề nghị của CSGT nên người CSGT này gọi thêm 3 CSGT khác đến làm việc. Tiếp đến CSGT sau đó lập biên bản đối với ông Mạnh về lỗi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người thi hành công vụ và niêm phong, đưa phương tiện đi cân, tuy nhiên xe của ông Mạnh không quá trọng tải.

CSGT đưa xe về kho rồi trả cho tài xế nhưng giữ lại giấy tờ. 5 ngày sau, ông Mạnh nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt hơn 2,3 triệu đồng.

Ông Mạnh khiếu nại lên Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (CA TP HCM) và bị bác đơn nên ông Mạnh tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên giám đốc CA TPHCM để yêu cầu trả tiền phạt cho tài xế, buộc CSGT bồi thường 18,2 triệu đồng tiền mất thu nhập khi bị giữ bằng lái, giấy tờ xe trong hai tháng.

Tháng 5/2019, ông Mạnh nộp đơn khởi kiện vụ án hành chính lên TAND TPHCM yêu cầu bồi thường 30,7 triệu đồng. Qua đối thoại tại Trung tâm Hòa giải - Đối thoại, đại diện của trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đồng ý bồi thường theo yêu cầu của ông Mạnh. Hòa giải thành công, ông Mạnh rút đơn kiện.

Vụ gian lận thi Sơn La: Nhận 1 tỷ đồng nâng điểm cho 4 thí sinh

Nữ nhân viên sở giáo dục ở Sơn La khai được nhận 230 triệu đồng cho mỗi trường hợp cần nâng lên 24 điểm và 350 triệu đồng cho trường hợp nâng lên 27 điểm. Tuy vậy, bà này cho rằng mình nâng điểm chỉ vì muốn giúp đỡ cấp trên, đồng nghiệp.

Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng gây thiệt hại hơn chục tỷ đồng

Ông Lê Quốc Cường có hành vi cố ý làm trái, lợi dụng chức vụ gây thiệt hại cho Nhà nước trên 10,5 tỷ đồng.

'Sếp' công an ở Sơn La dính nghi án hối lộ 1 tỷ đồng để nâng điểm

Hội đồng xét xử vụ án gian lận điểm thi đã quyết định dẫn giải ông Nguyễn Minh Khoa – nguyên Phó phòng thuộc Công an tỉnh Sơn La. Ông Khoa được xác định đã nhờ nâng điểm cho nhiều thí sinh và đang bị điều tra hành vi hối lộ 1 tỷ đồng.

Công an Hoà Bình, Hà Nội vào cuộc vụ nước sạch Sông Đà bị nhiễm dầu

Sáng 15/10, Công an tỉnh Hoà Bình và Công an Hà Nội cho biết vẫn đang tập trung lực lượng để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đầu nguồn nước dẫn vào nhà máy nước sạch Sông Đà có váng dầu.

'Bà trùm' nhờ nâng điểm cho người thân của hàng loạt cán bộ công an Hà Giang

Bị cáo Lê Thị Dung (cựu cán bộ công an tỉnh) đã nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh, nhiều nhất trong vụ án. Trong đó, có tới 7 thí sinh do đồng nghiệp nhờ giúp và hàng loạt thí sinh tự do từ Thanh Hóa, Tuyên Quang lên thi tại Hà Giang.

Lộ tin nhắn 'cầu cứu' Phó chủ tịch tỉnh khi bị phát hiện gian lận điểm Hà Giang

Tại tòa sáng 15/10, Nguyễn Thanh Hoài đã khai với HĐXX về chi tiết nội dung tin nhắn "cầu cứu" Phó chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý sau khi chỉ đạo Vũ Trọng Lương chuyển bài thi từ trường THPT chuyên Hà Giang về Sở GD&ĐT để can thiệp, sửa chữa nâng điểm bị lộ.

Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Lộ nhiều 'vip' nhờ nâng điểm

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai: vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang khởi nguồn từ 5 cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong đó có bị cáo Phạm Văn Khuông, Triệu Thị Chính (đều là phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con em họ. Ngoài ra, bị cáo Hoài cũng được Phó Chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý và bà Triệu Thị Giang (em ruột ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm.

Lộ danh tính 'lão phật gia' nghi nhờ nâng điểm thi tại Hà Giang

Trong buổi xét hỏi chiều 14/10, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai đã được ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch tỉnh và bà Triệu Thị Giang nhờ nâng điểm cho con cháu. Nhân vật "lão phật gia" trong vụ án cũng đã lộ danh tính tại phiên tòa.

Thông tin mới vụ Vũ 'nhôm' làm quốc tịch Mỹ

Từ trại giam, Vũ ‘nhôm’ làm đơn tố cáo 2 người lừa mình và cũng từ đây bị can Vũ 'nhôm' làm đơn xin giảm án cho chính 2 người này.

Công an vào cuộc vụ dầu bẩn đổ vào đầu nguồn nước sông Đà

Đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vụ hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội thừa nhận có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá