Điều tra vai trò đồng phạm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

TPO - Ngày 25/2, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, VKSND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ, đề nghị công an cùng cấp điều tra bổ sung vụ án bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém trên phố. Đây là lần thứ 3 vụ án bị trả hồ sơ, điều tra lại để làm rõ thêm vai trò của đồng phạm.

Liên quan đến vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái (ngụ quận 1, TPHCM) bị vợ cũ thuê giang hồ chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018, ngày 25/2, nguồn tin Tiền Phong xác nhận, VKSND TPHCM đã có Quyết định số 35/QĐ-VKS-P2, trả hồ sơ vụ án đề nghị công an cùng cấp điều tra bổ sung.

Đây là lần thứ 3 VKSND TPHCM trả hồ sơ, yêu cầu Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM điều tra lại vụ án. Lý đó được nêu ra là để điều tra làm rõ thêm một số vấn đề mấu chốt, quan trọng của vụ án…cũng như làm rõ thêm chứng cứ, lời khai của những bị can liên quan.

Điều tra vai trò đồng phạm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - ảnh 1 Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Một diễn biến mới nữa trong vụ án này là vào ngày 23/2, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an vừa bắt giữ nghi can Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng), người được xác định có liên quan đến vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Tiến là nghi can đã bỏ trốn sau khi Công an TPHCM tiến hành khởi tố, điều tra vụ án chém bác sĩ Thái.

Điều tra vai trò đồng phạm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - ảnh 2 Nghi can Danh Tiến bị bắt hôm 23/2

Trước đó, ngày 1/12/2018, TAND TPHCM đã trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái (ngụ quận 1, TPHCM) bị vợ cũ thuê giang hồ chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018.

Theo đó, việc trả hồ sơ này là để điều tra làm rõ thêm có hay không hành vi tiếp tay của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TPHCM) trong việc bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái.

Theo kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã không khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen. Bà Sen được xác định có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc. Sau đó giao lại cho Phan Nguyễn Duy Phan (giám đốc một công ty bảo vệ) để nhận đi đánh bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, bà Sen không thừa nhận. Qua điều tra, Cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự bà Sen.

Trong vụ án này, các bị can bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Cty bảo vệ S.T) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

 

Điều tra vai trò đồng phạm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - ảnh 3

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở Sài Gòn: Bắt nghi phạm cuối

Sau khi cùng đồng bọn truy sát chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị thương, Tiến bỏ trốn ở nhiều tỉnh miền Tây và bị bắt khi vừa về quê nhà ở tỉnh Cà Mau.

Điều tra vai trò đồng phạm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - ảnh 4

Diễn biến mới vụ ly hôn giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ

Không đồng ý với phán quyết vô hiệu hôn nhân bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vợ cũ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái đã có đơn kháng cáo đến tòa án tại Mỹ...

Điều tra vai trò đồng phạm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - ảnh 5

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Không khởi tố nữ bác sĩ

Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã không khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen. Bà Sen được xác định có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc. Sau đó giao lại cho Phan Nguyễn Duy Phan để nhận đi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá