Dựng cảnh va chạm giao thông để chiếm đoạt tài sản

TPO - Vờ va chạm giao thông với người đi đường, nhóm đối tượng ép nạn nhân phải bồi thường để chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông để chiếm đoạt tài sản được công an bắt giữ
Hai đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông để chiếm đoạt tài sản được công an bắt giữ
Ngày 14/11, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông để chiếm đoạt tài sản của người đi đường. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo đó, vào ngày 13/11 một người dân đi đường xảy ra va chạm giao thông với 2 đối tượng và bị những người này đen dọa ép bồi thường số tiền lớn. Lợi dụng nạn nhân sơ hở lúc nói chuyện, liền ra tay chiếm đoạt tài sản.

Sau khi nhận được thông tin trên, lực lượng trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công an các đơn vị nhanh chóng truy bắt nóng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phát hiện các đối tượng đang ở khu vực ấp Nguyệt Lãng A (xã Bình Phú, huyện Càng Long), nên đã lập tức tiến hành khống chế, bắt giữ và thu giữ nhiều tang vật như: 01 xe mô tô, 01 chiếc nhẫn vàng (10 chỉ), 01 đồng hồ và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai tên Trương Hoàng Minh (32 tuổi, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM) và Nguyễn Văn Đức (78 tuổi, ngụ phường 18, quận 4, TP HCM). Với thủ đoạn nói trên, trong vòng 10 ngày, cả 2 đã 6 lần dàn cảnh để chiếm đoạt 25 chỉ vàng và hơn 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng