Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân

TPO - Chiều tối 25/11, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Lê Trung Hiếu - trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan để tiến hành điều tra, xử lý vụ việc nhân viên hàng không bị hành hung tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân
Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Trước đó, tối 23/11, trên mạng xã hội xuất hiện rồi lan truyền một clip nữ nhân viên hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị 3 đối tượng hành hung. Diễn biến sự việc được Trung tá Lê Như Anh – Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết: Sự việc xảy ra khoảng hơn 14 giờ ngày 23/11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách. 

Theo đó, các đối tượng chửi bới, hành hung nữ nhân viên hàng không là Phạm Hữu An (thường trú phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (thường trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung Dũng (thường trú thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Ba người này tiễn ông Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ cùng ngày. Sau khi ông M., đã hoàn tất thủ tục, 3 người này nhờ nhân viên sân bay là chị Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó tiếp tục đề nghị chị G., chụp ảnh chung nhưng chị G., từ chối vì lý do công việc.

 Sau khi bị từ chối, An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị G. Trong đó, An dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị G, Nhị cũng tát vào mặt nữ nhân viên hàng không này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thì Lê Trung Dũng (thường trú tại thị trấn Thọ Xuân, là một trong 3 đối tượng có hành vi chửi bới, hành hung nữ nhân viên hàng không) là con trai của ông Lê Văn Biền (nguyên là chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, nghỉ hưu từ năm 2015). Dũng là đối tượng bị nghiện ma túy đã nhiều năm.

Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân - ảnh 1

Con trai nguyên chủ tịch huyện tham gia đánh nữ nhân viên hàng không

Trao đổi với Tiền Phong sáng 25/11, một lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân xác nhận, một trong những đối tượng tham gia đánh nữ nhân viên hàng không là con trai nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân. Đây là đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm cố định.

Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân - ảnh 2

Cấm bay ba nam thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không

Cục Hàng không Việt Nam thông tin, cơ quan này đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh hóa và huyện Thọ Xuân để xử lý ba đối tượng về hành vi côn đồ hành hung nhân viên hàng không, gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân - ảnh 3

Chưa khởi tố vụ nữ nhân viên hàng không bị 3 thanh niên hành hung

Sáng 25/11, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Lê Như Anh - Trưởng Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết: Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc nhân viên hàng không bị hành hung tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Hiện cơ quan công an an chưa có quyết định khởi tố vụ việc này.

Khởi tố vụ án hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân - ảnh 4

Bộ GTVT đề nghị xử nghiêm côn đồ đánh nữ nhân viên hàng không

Bộ GTVT nhận định vụ côn đồ hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) là vụ việc rất nghiêm trọng, nên đề nghị chính quyền địa phương xử lý nghiêm các đối tượng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng