DMCA.com Protection Status

Lý lịch bất hảo của gã giang hồ cầm đầu nhóm 200 thanh niên áo cam đập phá quán

TPO - Tuấn "B" là đối tượng giang hồ có số má ở khu vực quận huyện cửa ngõ miền Tây. Năm 2016, gã giang hồ này tụ tập hàng chục đàn em để đi thanh toán đối thủ nhằm chiếm cứ địa bàn bảo kê.

Liên quan đến vụ án 200 giang hồ áo cam đập phá quán Ốc Hương ở quận Bình Tân, Công an TPHCM đã tạm giữ 36 đối tượng, trong đó có đối tượng cầm đầu Trần Thanh Tuấn (Tuấn "B", 36 tuổi). Đồng thời Công an TPHCM đang khẩn trương truy bắt thêm các đối tượng có liên quan.

Lý lịch bất hảo của gã giang hồ cầm đầu nhóm 200 thanh niên áo cam đập phá quán - ảnh 1 Đối tượng cầm đầu Tuấn "B". Ảnh CA

 

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã phối hợp Viện KSND TPHCM củng cố hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các hành vi: gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo tìm hiểu, Tuấn "B" là đối tượng giang hồ cộm cán hoạt động ở địa bàn quận Bình Tân, quận 8, huyện Bình Chánh. Năm 2016, để tranh giành địa bàn bảo kê, Tuấn "B" tụ tập hàng chục đàn em dưới trướng đi thanh toán một nhóm giang hồ khác.

Lý lịch bất hảo của gã giang hồ cầm đầu nhóm 200 thanh niên áo cam đập phá quán - ảnh 2 Đàn em Tuấn "B" bị bắt. Ảnh CA

Cụ thể, tại một quán cà phê trên đường Tên Lửa (quận Bình Tân), Tuấn "B" tập trung đàn em chuẩn bị sẵn hung khí đi thanh toán đối thủ. Rất may, lực lượng công an đã nắm bắt kịp thời nên nhanh chóng triển khai giải tán, bắt giữ các đối tượng trong nhóm. Lúc này trong người Tuấn "B" thủ khẩu súng K54 với 2 hộp tiếp đạn.

Ngày 5/6, nhóm này xuất hiện đập phá quán Ốc Hương (địa chi 86-88 đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân). Thời điểm này có khoảng 200 thanh niên đi trên xe máy (phần đông khoác áo bib màu cam, trên tay cầm hung khí) đến trước quán chửi vọng vào. Một số đối tượng xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh L.T.L (30 tuổi, là khách ngồi nhậu với bạn) gây thương tích.

Sau khi gây án, các đối tượng trên lên xe và cùng nhau bỏ đi theo hướng phường Bình Trị Đông B tẩu thoát. Vụ việc xảy ra rất nhanh nên không ai kịp phản ứng, can thiệp.

Lý lịch bất hảo của gã giang hồ cầm đầu nhóm 200 thanh niên áo cam đập phá quán - ảnh 3  Hung khí các đối tượng gây án. Ảnh CA

 

Bước đầu công an xác định một số đàn em của Tuấn “B” có mâu thuẫn với nhóm đàn em của X.T (quận 8, TPHCM). Từ đó Tuấn B lôi kéo hơn 200 người đi tìm nhóm của X.T giải quyết mâu thuẫn.

Do số lượng đông nên nhóm của Tuấn quy ước mặc áo cam để tránh bị nhầm lẫn với nhóm khác. Khi đã chuẩn bị đầy đủ từ trang phục đến hung khí, cả nhóm kéo đến quán Ốc Hương, nơi nhóm X.T thường ngồi nhậu để giải quyết mâu thuẫn vào đêm 5/6.

Đến nơi không thấy nhóm X.T nên đàn em của Tuấn B đập phá quán ốc. Thấy anh L.T.L (khách nhậu của quán) dùng điện thoại quay clip, nhóm này tiến lại hành hung rồi kéo nhau bỏ đi.

Tại buổi cung cấp thông tin vụ việc vào ngày 7/6, thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, do tính chất vụ án có quy mô với gần 200 đối tượng tham gia nên Công an TPHCM đang khẩn trương điều tra, truy bắt và vận đồng ra đầu thú.

Công an TPHCM kêu gọi người thân, gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, vận động nhân dân nếu phát hiện và có thông tin về các đối tượng thì trình báo cho cơ quan có thẩm quyền biết hoặc qua SĐT: 0909.298.686 (Anh Đức, Đội trưởng Đội 4 - Phòng Cảnh sát Hình sự - địa chỉ: 495 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM).


Chân dung 'đại ca' cầm đầu băng nhóm 200 giang hồ áo cam đập phá quán ốc

Đến ngày 9/6, Công an TPHCM đã bắt giữ hơn 30 đối tượng trong nhóm 200 “giang hồ áo cam” đập phá quán Ốc Hương (phường An Lạc A, quận Bình Tân), trong đó có đối tượng cầm đầu Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn B, 36 tuổi) bị bắt khi lẩn trốn ở tỉnh Ninh Thuận.

Vụ 200 thanh niên đập phá quán: Bắt đối tượng cầm đầu

Đối tượng cầm đầu băng nhóm 200 thanh niên mặc áo cam đập phá quán ốc bị bắt khi lẩn trốn ở Ninh Thuận. Bước đầu xác nhân nguyên nhân do có mâu thuẫn giữa hai băng nhóm với nhau.

Cận cảnh hung khí nhóm 200 thanh niên áo cam đập phá quán nhậu ở Sài Gòn

Các đối tượng mặc "đồng phục" là để phân biệt nhóm này với nhóm kia, riêng về hung khí thì các đối tượng sử dụng rất đa dạng và nguy hiểm. 

Gần 200 thanh niên tham gia đập phá quán nhậu: Công an TPHCM nói gì?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an TPHCM đã phân công đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Công an TPHCM triệu tập các đơn vị có liên quan để tập trung điều tra làm rõ vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan, xử lý kiên quyết hành vi phạm tội.

Gần 200 thanh niên đập phá quán: Công an TPHCM bắt giữ 15 đối tượng

Ngày 7/6, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02-Công an TPHCM) đã bắt giữ 15 đối tượng và tiếp tục truy xét thêm những người có liên quan đến vụ một nhóm gần 200 thanh niên “áo cam” xông vào quán ốc ở phường An Lạc A (quận Bình Tân, TPHCM) đập phá.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng