'Nữ quái' hứa đưa 100 người đi Châu Âu, bỏ túi hàng trăm nghìn USD

TPO - Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt được một đối tượng bị Công an quân Long Biên (thành phố Hà Nội) đã ra lệnh truy nã trước đó.

Hoàng Thị Kim Hoa khai nhận chính là đối tượng đang bị truy nã - Ảnh: Công an tỉnh Ninh Bình cung cấp
Hoàng Thị Kim Hoa khai nhận chính là đối tượng đang bị truy nã - Ảnh: Công an tỉnh Ninh Bình cung cấp

Sáng nay, 11/7, Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã bàn giao đối tượng bị truy nã là Hoàng Thị Kim Hoa (36 tuổi, trú tại số 11A8, tập thể Vườn Chay, tổ 7, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (thành phố Hà Nội) là nơi đã ra lệnh truy nã đối tượng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ điều tra, từ năm 2014 đến 2017, Hoàng Thị Kim Hoa cùng với một số đối tượng khác móc nối, cấu kết để nhận đưa khoảng 100 người xuất cảnh sang các nước Châu Âu, Anh, Úc và một số nước khác với số tiền từ 13.000 - 30.000 USD/người dưới hình thức đi xuất khẩu lao động, du học và làm việc ở nước ngoài.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Hoàng Thị Kim Hoa không thực hiện lời hứa đưa người đi nước ngoài.

Khi những người được nhận đưa đi nước ngoài phát hiện Hoa và đồng bọn có dấu hiệu lừa đảo và gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, vào tháng 3/2019, Hoa đã trốn về thành phố Ninh Bình. Tại đây, Hoa thuê một cửa hàng và mở shop bán quần áo tại số nhà 65, đường Vân Giang, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Khi phát hiện Hoa bỏ trốn, ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã ra lệnh truy nã số 11, truy nã toàn quốc đối với đối tượng này về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau khi phát hiện và đối chiếu, xác định đúng đối tượng truy nã này đang lẩn trốn tại Ninh Bình, lúc 18 giờ 20 phút tối ngày 8/7, Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành bắt giữ Hoàng Thị Kim Hoa tại của hàng Hoa đang thuê để bán quần áo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng