Ông trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ xin xét xử vắng mặt

TPO - Tuy liên quan kháng nghị của viện kiểm sát nhưng 2 người đứng đầu đường dây cờ bạc ngàn tỷ là Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam có đơn xin xét xử vắng mặt và không có mặt tại tòa.

Ông trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ xin xét xử vắng mặt

Sáng 5/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”, “Rửa tiền”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Mua bán trái phép hóa đơn” liên quan đường dây đánh bạc.

Ông trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ xin xét xử vắng mặt - ảnh 1 Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hoặc thay đổi hình phạt của 36 trong số 92 bị cáo trong vụ án. Ngoài ra, VKSND tỉnh Phú Thọ cũng kháng nghị liên quan các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nộp tiền khắc phục hậu quả.

Trong đó, cơ quan truy tố đề nghị tòa phúc thẩm phân hóa các bị cáo Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Cty CNC (Cty bình phong của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50) và Phan Sào Nam - Giám đốc Cty VTC Online.

Ông trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ xin xét xử vắng mặt - ảnh 2 Các bị cáo Phan Sào Nam (áo trắng), Nguyễn Văn Dương tại tòa sơ thẩm.

Tuy nhiên, tại tòa hôm nay (5/3), chủ tọa cho biết cả Nguyễn Văn Dương,  Phan Sào Nam và Lưu Thị Hồng - nguyên Tổng giám đốc CNC đã có đơn xin xét xử vắng mặt. Cả 3 người này đều không đến tòa.

Trước đó, ngày 30/11/2018, TAND tỉnh Phú Thọ tuyên án sơ thẩm thể hiện hệ thống các cổng game trong vụ án được các Cty CNC; VTC online xây dựng và chỉ hoạt động trong 28 tháng nhưng đã thu hút gần 43 triệu tài khoản đánh bạc, thu về gần 10.000 tỷ đồng.

Hệ thống này hoạt động dưới sự bảo kê của bị cáo Phan Văn Vĩnh - nguyên Trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng C50. Vì vậy tòa phạt ông Vĩnh 9 năm tù, ông Hóa 10 năm tù.

Ông trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ xin xét xử vắng mặt - ảnh 3 Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương được xác định đã lợi dụng danh nghĩa bình phong của C50 để hợp tác với Phan Sào Nam - GĐ VTC online phát hành game bài khi chưa có sự cho phép. Qua đây, Dương hưởng lợi hơn 1.655 tỷ đồng, Nam hưởng lợi hơn 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ do đã nộp một phần tiền khắc phục hậu quả.

Vì vậy, tòa sơ thẩm phạt Nguyễn Văn Dương án 10 năm tù; Phan Sào Nam 5 năm tù về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền”. Ngoài ra, 88 bị cáo còn lại nhận mức án tương ứng hành vi phạm tội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá