Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá

TPO - Chặn đầu chiếc ô tô du lịch đang chạy theo hướng từ Tây Ninh về TPHCM, lực lượng Đặc nhiệm Biên phòng Miền Nam bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài cùng 10kg ma tuý, hơn 3.000 USD và nhiều tang vật khác.

Ngày 29/6, Đoàn Đặc nhiệm Biên phòng Miền Nam cho biết, vừa phối hợp với Biên Phòng Tây Ninh triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý trái phép từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, thu giữ lượng lớn ma tuý cùng nhiều tang vật.

Sau thời gian theo dõi, vào lúc 3h30 sáng nay, lực lượng Đặc nhiệm Biên phòng Miền Nam chốt chặn tại quốc lộ 22 đoạn qua xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá - ảnh 1
Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá - ảnh 2  Đặc nhiệm biên phòng chặn xe ô tô chở ma tuý, đưa các đối tượng ra ngoài.

Phát hiện chiếc ô tô con có dấu hiệu khả nghi nên lực lượng chức năng cho xe chặn đầu và yêu cầu những người trên xe xuống làm việc. Qua kiểm tra nhanh tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt gói nghi ma túy nên đã đưa cả hai đối tượng cùng chiếc xe và tang vật về trụ sở.

Tại trụ sở công an, hai người bị bắt giữ có 1 người quốc tịch Singapore, người còn lại quốc tịch Việt Nam. Theo lời khai ban đầu, đối tượng người Singapore trực tiếp vượt biên giới sang Campuchia lấy hàng rồi quay về Việt Nam.

Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá - ảnh 3 Chiếc balo đựng đầy ma tuý.
Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá - ảnh 4 Lực lượng chức năng kiểm tra số ma tuý.
Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá - ảnh 5 Lượng lớn ngoại tệ và tiền Việt bị thu giữ.
Phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia thu giữ 10kg ma tuý đá - ảnh 6 Một trong hai đối tượng vận chuyển ma tuý.

Sau đó cả hai cùng chạy xe ô tô chở hàng về TPHCM để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã thu giữ 10kg ma túy dạng đá, hơn 3.000 USD, cùng vàng và 1 xe ô tô 4 chỗ mà các đối tượng dùng để chuyên chở ma túy.

Vợ trùm ma túy Tàng Keangnam tiết lộ bí mật chưa từng bật mí

Trong buổi trò chuyện với phóng viên, Giàng Thị Sua, SN 1984 ở Lóng Luông, Mộc Châu (Sơn La) vợ của Tráng A Tàng (tức trùm ma túy Tàng Keangnam) đã tiết lộ những bí mật chỉ 2 vợ chồng Tàng biết.

ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không

Hơn 14kg ma túy các loại được nguỵ trang tinh vi trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử.

Phát hiện 14kg ma túy được 'cất giấu' tinh vi trong quà biếu tặng

Các đối tượng che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa, như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử.

Bản tin Hình sự: 2 thanh niên hãm hiếp người đàn bà 64 tuổi sau khi dùng ma túy

TIN NÓNG ngày 25/6: 2 thanh niên hãm hiếp người đàn bà 64 tuổi sau khi dùng ma túy; Điều tra vụ án mạng khiến 3 người trong gia đình thương vong; Nghi án tài xế Grabbike bị giết, thi thể bỏ bên bờ kênh...

8 thiếu nữ thuê khách sạn sử dụng ma túy tập thể với bạn trai

Ập vào khách sạn ở huyện Gia Viễn, cảnh sát Ninh Bình phát hiện 14 người đang sử dụng ma túy tập thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng