Thảm án 3 người thương vong: Mâu thuẫn giành quyền nuôi con

Do mâu thuẫn trong việc nuôi con nên người chồng đã sát hại vợ, đâm trọng thương em vợ rồi tự sát nhưng bất thành. Vụ thảm án ở huyện Củ Chi khiến 3 người thương vong.

Hàng xóm đưa chị Thuý cấp cứu nhưng chị không qua khỏi
Hàng xóm đưa chị Thuý cấp cứu nhưng chị không qua khỏi
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an cho biết đã xác minh nguyên nhân Huỳnh Văn Rít (SN 1993, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) sát hại vợ, đâm trọng thương em vợ rồi tự sát khiến 3 người thương vong.
Theo thông tin ban đầu, Huỳnh Văn Rít và chị Bùi Thanh Thúy (SN 1993) là vợ chồng, có 2 con chung là H.M.Tr. (6 tuổi) và H.N.Y.N. (2 tuổi).
Trước tháng 9/2018, vợ chồng Rít xảy ra cãi vã. Sau đó, chị Thúy dọn về nhà mẹ ruột sống. Chị Thúy muốn dẫn 2 con theo nhưng Rít không đồng ý nên mỗi ngày chị đều về thăm con.
Chiều 5/11, chị Thúy nhờ em ruột là Bùi Tấn Phát (SN 1995) về nhà thăm và nói chuyện với chồng về ý định đưa 2 con nhỏ về mẹ mình chăm sóc. Chị Thúy nhờ ông nội lấy quần áo giùm cháu. Rít không đồng ý nên la hét.
Bất ngờ, Rít xông vào đánh và đâm nhiều nhát vào cổ khiến người vợ gục tại chỗ và tử vong sau đó. Thấy chị bị đâm, anh Phát chạy đến can ngăn thì bị anh rể đâm trọng thương nên chạy sang nhà hàng xóm cầu cứu.
Gây án xong Rít đến công an đầu thú nhưng trên đường đi Rít dùng dao đâm vào cổ. Sau đó, Rít trở về nhà và không cho ai tiếp cận hiện trường. Hàng xóm đã khuyên can rồi tìm cách tước đoạt dao và đưa Rít, Phát đi cấp cứu.
Hiện cả Rít và anh Phát đều qua cơn nguy kịch. Rít thừa nhận với công an rằng do mâu thuẫn quyền nuôi con nên Rít gây án khiến 3 người thương vong.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng