DMCA.com Protection Status

Thảm kịch 39 người chết: Công an điều tra việc đưa người ra nước ngoài trái phép

TPO - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết, đang lấy thông tin của các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh và điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an đồng thời chỉ đạo công an các huyện chủ động nắm bắt các thông tin của một số gia đình trên địa bàn trình báo có người không liên lạc được tại Anh trong mấy ngày qua.  

Điều tra dấu hiệu đưa người đi nước ngoài trái phép - ảnh 1 Nhiều gia đình trình báo có người thân mất tích tại Anh.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc tổ chức đưa người vượt biên trái phép thì công an sẽ khởi tố vụ án. Theo nhận định của Công an Hà Tĩnh, nhiều trường hợp xuất cảnh ban đầu sang một số nước như Đức, Nga...theo con đường xuất khẩu lao động. Tuy nhiên khi sang các nước đó rồi trốn sang Anh, có dấu hiệu của tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

“Việc lấy thông tin giúp công an có thêm căn cứ để tiến hành điều tra xem có dấu hiệu của tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép hay không. Nếu có thì sẽ khởi tố ngay”, Đại tá Nguyễn Tiến Nam nói.

Điều tra dấu hiệu đưa người đi nước ngoài trái phép - ảnh 2 Nhiều người lo lắng khi nghi có người thân trên chiếc container xấu số ở Anh

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện chưa thể khẳng định có hay không người Việt Nam nằm trong số 39 nạn nhân ở Anh vì phải đợi kết quả xét nghiệm ADN, dấu vân tay…

Ngoài 8 gia đình ở huyện Can Lộcvà 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh trình báo có người thân không liên lạc được tại nước Anh. Ngày 28/10, tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân ghi nhận có trường hợp em Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi) được bố mẹ đang ở Anh báo tin em này cũng mất tích khi trên đường đến Anh.

Thảm kịch 39 người chết: Xuất hiện số điện thoại lạ nghi 'cò mồi' đi Anh

Một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi cho người dân Hà Tĩnh thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Sau số điện thoại không thể liên lạc lại được, những người thân của họ cũng “bặt vô âm tín”.

Bí thư Nghệ An nói gì về vụ 39 người bị nạn trong xe container ở Anh?

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho biết, các cơ quan của tỉnh đang tập trung hỗ trợ công dân để xác minh có công dân Việt Nam là người Nghệ An, nằm trong số 39 người bị nạn trong xe container ở Anh hay không?

Tài xế xe tải chứa thi thể 39 người ra toà với 39 tội danh

Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế đã lái chiếc xe tải chứa thi thể 39 người trong thùng xe đông lạnh ở Essex, Anh ngày hôm nay sẽ phải ra tòa với 39 tội danh ngộ sát, rửa tiền và tham gia hoạt động buôn người. 

Vụ 39 thi thể trong container đông lạnh ở Anh: Ám ảnh dòng tin nhắn

Nhiều gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh thấp thỏm ngóng tin con sau khi có thông tin cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe container hôm 23/10, họ đã trình báo với chính quyền sở tại nhờ hỗ trợ.

Phấp phỏng ngóng con giữa lúc vụ 39 thi thể trong xe tải chấn động nước Anh

Nhiều gia đình tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thấp thỏm ngóng tin con sau vụ việc chấn động cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe Container hôm 23/10.

Nụ cười máu lạnh của kẻ buôn người sau vụ phát hiện 39 thi thể trong container

Chỉ vài giờ sau khi chiếc xe container chứa thi thể 39 người nhập cư xấu số được phát hiện, các phóng viên tờ Daily Mail đã tình cờ tìm thấy một người Albania sống tại Anh, có biệt danh Kace Kace, chuyên nhận đưa người nhập cư bất hợp pháp đến xử sở sương mù.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng