DMCA.com Protection Status

Thảm kịch 39 người chết: Xuất hiện số điện thoại lạ nghi 'cò mồi' đi Anh

TPO - Một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi cho người dân Hà Tĩnh thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Sau số điện thoại không thể liên lạc lại được, những người thân của họ cũng “bặt vô âm tín”.

Thảm kịch 39 người chết: Xuất hiện số điện thoại lạ nghi 'cò mồi' đi Anh

Ngày 28/10, thông tin từ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương hiện có 5 lao động vừa đi Anh đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích. Đặc biệt, người dân đã cung cấp một số điện thoại lạ, được cho là của “môi giới” đề nghị gia đình nộp tiền để người thân sang Anh.

Theo nguồn tin, ngày 22/10/2019, một số người dân nhận được điện thoại từ số 0363342… của người được cho là “môi giới” đưa những lao động ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đi Anh. Trong cuộc gọi, “môi giới” thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Kết thúc cuộc gọi này, gia đình đã liên lạc với người thân nhưng không được, gọi lại theo số điện thoại trên cũng không được. Kể từ đó, người thân của họ “bặt vô âm tín”.

Xuất hiện số điện thoại lạ thông báo gia đình nộp tiền để người thân sang Anh - ảnh 1 Số điện thoại lạ gọi cho người dân thông báo nộp tiền.

“Qua rà soát và trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra, chính quyền các xã Thiên Lộc và xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện có 6 lao động người địa phương đi Anh vào đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích”, lãnh đạo xã Thiên Lộc nói thêm.

Như đã đưa tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh về quốc tịch của các nạn nhân.

Nhiều người dân Nghệ An, Hà Tĩnh nghi ngờ con em mình nằm trong số 39 thi thể trên container và rất lo lắng. Hiện, cơ quan chức năng hai tỉnh này đang xác minh, tiếp nhận thông tin những người đi Anh trong thời gian trên.

Thảm kịch 39 người chết trên container: Nghệ An cung cấp đường dây nóng

Liên quan đến vụ việc 39 thi thể trên container mà Cảnh sát Anh phát hiện ở đất nước này, Sở Ngoại Vụ Nghệ An đã cung cấp đường dây nóng để người dân liên lạc khi muốn xác nhận thông tin người thân.

Tài xế xe tải chứa thi thể 39 người ra toà với 39 tội danh

Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế đã lái chiếc xe tải chứa thi thể 39 người trong thùng xe đông lạnh ở Essex, Anh ngày hôm nay sẽ phải ra tòa với 39 tội danh ngộ sát, rửa tiền và tham gia hoạt động buôn người. 

Thảm kịch 39 người chết: Đường đến Anh đầy bất trắc của người Việt

Dù cảnh sát Anh chưa hoàn thành việc nhận dạng 39 thi thể trong xe tải đông lạnh ở phía đông bắc thủ đô London, một số gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang vô cùng lo lắng con em họ có thể là nạn nhân. Để đến được Anh, nhiều người Việt đã chọn con đường đi vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Vụ 39 người chết trên xe tải: Kiểm tra dấu vân tay xác định danh tính nạn nhân

Trong vụ 39 thi thể được phát hiện trên chiếc xe tải, cảnh sát Anh cho biết đang xác định danh tính của các nạn nhân dựa tiêu chuẩn nhận dạng quốc tế, trong đó có việc phối hợp với Việt Nam để kiểm tra dấu vấn tay.

Đại sứ Việt Nam điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh vụ 39 người chết trong xe tải

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vừa cập nhật thông tin liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc London, Anh.

Vụ 39 người chết bi thảm trong container: Dấu tay máu trong 'quan tài thép'

Cảnh sát tìm thấy các dấu tay máu ở trên cửa và tường của chiếc container đông lạnh chứa 39 người. Như vậy, nhiều khả năng, các nạn nhân trong "chiếc quan tài thép" đã tuyệt vọng đập thùng xe để kêu cứu, cố gắng mở cửa trong quá trình họ được chuyên chở trên phà từ Bỉ sang Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng