Thanh niên rủ nhau vào trụ sở Viện kiểm sát trộm xe

TPO - Trịnh và Đông rủ nhau đến Trung tâm Hành chính huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) để trộm tài sản. Khi đi qua trụ sở Viện kiểm sát Nhân dân huyện này, 2 đối tượng đã thực hiện hành vi trộm xe máy.

Trung tâm Hành chính huyện Bù Gia Mập, nơi xảy ra vụ việc
Trung tâm Hành chính huyện Bù Gia Mập, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 27/2, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Vũ Công Trịnh (SN 1989) và đang khẩn trương truy bắt một thanh niên khác tên Đông để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều 25/2, Vũ Công Trịnh rủ một nam thanh niên tên Đông đi trộm cắp tài sản. Đông điều khiển xe gắn máy biển số 60AE-011.66 chở Trịnh đến Trung tâm Hành chính huyện Bù Gia Mập (Bình Phước).

Khi cả hai đối tượng đi qua trụ sở Viện kiểm sát Nhân dân huyện Bù Gia Mập thì thấy trong sân có xe môtô biển số 93H1-118.72. Lúc này, Đông đứng ngoài cảnh giới để Trịnh vào trộm xe.

Tuy nhiên, khi Trịnh đang bẻ khóa xe thì anh Bùi Văn Hải phát hiện tri hô nên cả hai bỏ chạy. Lúc bấy giờ, anh Hải đuổi theo đối tượng đến thôn Bù Cà Mau, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập thì được người dân hỗ trợ bắt Trịnh, còn Đông chạy thoát. Hiện, Công an đang tạm giữ Trịnh và đang truy bắt Đông để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá