Trinh sát cất lưới 'ông trùm' buôn bán ma túy ở TPHCM

TPO - Ngày 10/5, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy (Công an TPHCM) cho biết vừa triệt phá một đường dây ma túy lớn trên địa bàn.

Trong đường dây ma túy này, công an đã tạm giữ các đối tượng Lê Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM), Trần Thiên Bảo (29 tuổi, ngụ quận 12) và Ngô Văn Hùng (40 tuổi, ngụ TP.Hà Nội).

Tang vật công an thu giữ gồm 21 bánh heroin, 9kg ma túy đá, 4kg Ketamine và một số tang vật dùng để ép khuôn ma túy thành các bánh.

Theo công an, số ma túy trong đường dây này được đưa từ Campuchia về Việt Nam qua con đường tiểu ngạch (Tịnh Biên, An Giang). Khi hàng đưa vào nội địa, các đối tượng đã chia nhỏ đưa về TPHCM để tiêu thụ.

Trinh sát cất lưới 'ông trùm' buôn bán ma túy ở TPHCM  - ảnh 1 Tang vật thu giữ trong đường dây ma túy. Ảnh CA

Sau một thời gian dài theo dõi, các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy – Công an TPHCM đã cất lưới băng nhóm này. Các đối tượng trên lần lượt sa lưới.

Cụ thể, ngày 24/4, các trinh sát bắt quả tang Tuấn mang 1 bánh heroin bán cho khách trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TPHCM). Ngay sau đó, khám xét nơi ở của đối tượng này, công an thu giữ thêm 20 bánh heroin, 4kg Ketamine và một số khuôn ép bánh heroin.

Trinh sát cất lưới 'ông trùm' buôn bán ma túy ở TPHCM  - ảnh 2 Các đối tượng nhập ma túy từ Campuchia về, chia nhỏ để bán lại cho các đầu mối. Ảnh CA

Một ngày sau, trinh sát tiếp tục bắt quả tang Bảo mang 5kg ma túy đá đi giao cho khách trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5).

Đối tượng còn lại là Hùng cũng sa lưới vào ngày 30/4, khi đối tượng này đi giao 4kg ma túy đá ở quận 6.

Theo công an, Tuấn mua các bánh ma túy từ Bảo với giá 200 triệu đồng. Sau đó mang về pha trộn với phụ gia rồi chia thành các bánh nhỏ để bán lại. Tuấn thu lời gấp 2-3 từ việc này.

Hơn 100kg ma túy, cocain núp bóng bột cá, quà biếu về Việt Nam

Lực lượng liên ngành vừa bắt quả tang 2 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, tổng trọng lượng hơn 120kg núp bóng bột cá, quà biếu về Việt Nam.

Phía sau các đường dây ma tuý khủng

Hàng tấn ma túy bị thu giữ trong thời gian gần đây nhưng theo cơ quan chức năng, chúng ta chỉ chặt đứt được 1 mắt xích trong đường dây ma túy quốc tế qua Việt Nam. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng