DMCA.com Protection Status

Vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới: Cô gái đứng ra đặt cỗ là người như thế nào?

TPO - Cơ quan công an đã xác định được cô gái tên U. là người liên quan đến việc đặt hàng 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng xảy ra trên địa bàn.

Khu vực tổ chức tiệc
Khu vực tổ chức tiệc
Ngày 2/10, một lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh vụ việc một nhà hàng trên địa bàn trình báo bị ‘bỏ bom’ 150 mâm cỗ cưới.

Bước đầu xác định cô gái tên C.T.U (SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có liên quan đến việc đặt số cỗ trên. Hiện lời khai của U. còn nhiều mâu thuẫn nên cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, U. tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ đi khỏi địa phương. Đến khoảng18h ngày 1/10, công an phát hiện U. ở xã Thanh Luông (huyện Điện Biên) gần khu vực biên giới.

Cô gái được lực lượng Công an TP Điện Biên Phủ đưa về trụ sở để xác minh làm rõ. Thời điểm phát hiện, U. không có biểu hiện bất thường như lo lắng, sợ hãi.

Cô gái tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm tại một trường đại học ở Hà Nội vào năm 2018, đến nay vẫn chưa có việc làm.

Ở địa phương, cô gái chưa có tiền án, tiền sự. Gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Khi làm việc với cơ quan công an, bố mẹ cô gái đã khóc và nói rằng không có tiền để trả số nợ của con gái.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc nhà hàng ở Điện Biên bị ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới. Theo ông Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh) – chủ nhà hàng Tâm Phúc nhận đặt số cỗ trên cho biết, trong 17 năm làm nghề thì đây là lần đầu tiên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cùng nhân công dựng phông bạt tổ chức với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng.

Ông Long cho biết, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng ăn uống) đã gọi điện đặt 150 mâm cỗ cưới với giá khoảng 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

"Ban đầu gia đình nhà trai bảo sẽ đặt cọc trước cho nhà hàng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, bố chú rể khất lần đồng thời nói rằng con dâu (chị U. - PV) đến làm việc trực tiếp. Do người đặt cỗ là khách quen nên nhà hàng vẫn tổ chức", ông Long cho hay.

Tuy nhiên, qua giờ tiệc mà không có một khách tới. Khi nhà hàng gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều nhưng vẫn không có ai đến.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi “giải cứu” số cỗ trên giúp nhà hàng với giá 500.000 đồng/mâm.

Theo ông Long, do những người tới mua hỗ trợ toàn hàng xóm nên ông bán lại cỗ với giá "tùy tâm" chứ không cố định 500.000 đồng/mâm. Đến cuối giờ chiều 30/9, toàn bộ số cỗ đã được bán hết và số tiền nhà hàng thu lại được là khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo từ phía nhà hàng vào chiều 30/9, Công an phường Mường Thanh đang phối hợp với Công an TP Điện Biên xác minh làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới: 'Biết bị lừa, cả hai vợ chồng ôm nhau khóc'

Gia đình chủ nhà hàng bị ‘bom’ 150 mâm cỗ cho biết, từ trước đến nay không có mâu thuẫn xích mích với ai nên không hiểu được tại sao khách hàng lại làm như vậy. Từ lúc biết mình bị lừa, cả hai vợ chồng ôm nhau khóc vì đây là đơn hàng lớn nhất từ trước tới nay của nhà hàng.

Vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: ‘Cô dâu’ bị tố đặt 156 kg gà chưa trả tiền

Ngày 2/10, đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết, ‘cô dâu’ tên U. có đặt của nhà hàng 156 kg gà, 40 kg giò và 180 đĩa mía tráng miệng cách đây 1 tuần cũng chưa trả tiền.

Công an tìm được người phụ nữ liên quan đến vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới

Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã tìm được người phụ nữ liên quan đến vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới của một nhà hàng trên địa bàn.

Xử lý vụ nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên thế nào?

Liên quan đến vụ việc nhà hàng ở Điện Biên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao dư luận, theo quan điểm của luật sư đây là giao dịch dân sự và phía nhà hàng có thể khởi kiện ra tòa để được đền bù thiệt hại.

Vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Bỏ hơn 100 triệu đồng làm cỗ chỉ thu được 30 triệu đồng

Ngày 1/10, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh (TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi nhận được trình báo từ phía nhà hàng Công an phường Mường Thanh đang phối hợp với Công an TP Điện Biên xác minh làm rõ vụ việc.

Người dân Điện Biên tới "giải cứu" nhà hàng bị khách “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới

Chiều 30/9, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh và câu chuyện hy hữu, về một nhà hàng bị khách "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới tại địa bàn phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Xôn xao nhà hàng bị ‘bom’ 150 mâm cỗ ở Điện Biên

Ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc nhà hàng ở Điện Biên bị ‘bom’ 150 mâm cỗ. Hiện cộng đồng mạng đang hô hào nhau giải cứu bằng cách mua cỗ về ăn.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng