Vụ đột nhập đâm chết học sinh ở Thanh Hoá: Bảo vệ ở đâu?

TPO - Chiều 4/5, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Khánh (42 tuổi) là bảo vệ Trường tiểu học Đồng Lương cho biết, ông vắng mặt vào thời điểm đối tượng đột nhập vào trường đâm 5 học sinh, 1 giáo viên.

Cụ thể, ông Lê Văn Khánh cho biết: Thời điểm xảy ra sự việc đối tượng đâm 5 học sinh và 1 giáo viên, tôi không có mặt ở trường. Khi thầy cô giáo và học sinh đã vào học như mọi ngày, tôi đóng cửa cổng trường rồi đi ra ngoài có việc riêng.

Mới đi cách trường được hơn 1km, nghe tin có hung thủ vào trường đâm học sinh, cô giáo, tôi vội chạy xe máy về trường thì không còn thấy hung thủ. Hiện nhà trường cũng như người dân sinh sống xung quanh trường chưa biết chính xác hung thủ đột nhập vào trường bằng cách nào.

Ông Khánh cho biết thêm, ông là công an viên của thôn. Nhà của ông Khánh gần trường học nên ông không ở lại phòng bảo vệ của trường. Hàng ngày, ông Khánh đến trường mở cửa cổng đón học sinh, thầy cô giáo, giám sát các đối tượng vào trường trộm cắp tài sản.

Ông Khánh được nhà trường hỗ trợ công việc này với mức 800.000 đồng/tháng. Ngoài công việc này, ông Khánh còn làm một số công việc mưu sinh khác để trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Vụ đột nhập đâm chết học sinh ở Thanh Hoá: Bảo vệ ở đâu? - ảnh 1 Đoạn tường đã bị tháo lớp rào gai

Ông Lê Thiên Quang, hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết, do kinh phí hạn hẹp nên nhà trường thuê 1 bảo vệ trường theo hợp đồng 3 tháng một, với mức lương là 800.000 đồng/tháng. Với mức thu nhập này, để người bảo vệ trực tại trường trong suốt cả ngày đêm là khó.

Theo quan sát, tường rào của Trường tiểu học Đồng Lương được xây dựng bằng gạch kiên cố, phía trên một số đoạn tường có dải một lớp thép rào mỏng. Tuy nhiên, bức tường này chỉ cao đến ngực người lớn, đứng ở phía ngoài có thể vịn tay nhảy qua tường rào để vào khuôn viên của trường được.

Tại góc tường rào sát với phòng bảo vệ của trường, đối diện với cổng Trường mầm non Đồng Lương có một đoạn tường đã bị tháo lớp thép gai phía trên, người dân địa phương nghi ngờ có thể hung thủ Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã đột nhập vào trường qua đoạn tường này.

Vụ đột nhập đâm chết học sinh ở Thanh Hoá: Bảo vệ ở đâu? - ảnh 2 Bảo vệ Lê Văn Khánh (ở giữa) đang trao đổi sự việc

Như Tiền Phong đã đưa tin, lúc gần 9h sáng 3/5, trong giờ nghỉ giải lao, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) đã đột nhập, chạy lên tầng 2 của Trường tiểu học Đồng Lương, dùng dao nhọn đâm 5 học sinh ở một số lớp học và 1 giáo viên.

Hậu quả là 1 học sinh đã tử vong trên đường đi cấp cứu, 4 học sinh, 1 giáo viên bị thương. Đối tượng Minh đã bị bắt ngay sau đó và đã được xác định là âm tính với ma túy. Hiện Minh đang bị tạm giữ hình sự để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Hiện trường vụ kẻ lạ mặt cầm dao xông vào chém 5 học sinh

Cảnh sát đã hoàn tất công tác khám nghiệm tại ngôi trường xảy ra vụ đâm chém khiến 6 cô trò thương, vong. Bên trong lớp học còn vương những vết máu và dép của học sinh.

Giáo viên kể lại giây phút học sinh bị đâm gục trước mặt

Chiều 3/5, cô giáo Trần Thị Thanh (41 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) vẫn chưa hết hoảng loạn, đau buồn vì học sinh của lớp mình vừa bị đâm gục ngay trong lớp.

Đối tượng đâm 6 học sinh, giáo viên trường tiểu học Đồng Lương là ai?

Đến chiều 3/5, đối tượng đâm 6 học sinh, giáo viên tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đang được cơ quan công an tạm giữ hình sự, tiếp tục lấy lời khai.

Công an bác thông tin đối tượng đâm 5 học sinh thương vong bị 'ngáo đá'

Theo kết quả kiểm tra nhanh, đối tượng đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đâm 5 học sinh và 1 giáo viên thương vong âm tính với ma túy. Công an loại bỏ khả năng khi gây án, đối tượng bị "ngáo đá".

Một đối tượng lao vào trường tiểu học đâm chém khiến 5 học sinh thương vong

Sáng 3/5, một đối tượng đã chạy vào Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) dùng dao đâm liên tiếp vào nhiều người có mặt tại đây khiến 1 học sinh tử vong, 4 học sinh khác và 1 giáo viên bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá