Cadillac XTS đưa linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' đến Điện Capitol

TPO - Trong suốt một tuần lễ tang diễn ra, một chiếc xe Cadillac XTS chuyên dụng sẽ làm nhiệm vụ đưa đón linh cữu cố Tổng thống George H.W. Bush.

Theo GM Authority, đây là phiên bản Cadillac XTS 2018 đã được các nhà chế tác thân xe "coachbuilders" thay đổi kết cấu khung sườn để phù hợp với công việc vận chuyển trong các lễ tang. Các chiếc xe như vậy được GM gọi là Cadillac XTS Coachbuilder Funeral Coach (model B9Q-6GB69), thuộc dòng sản phẩm Cadillac XTS Professional Vehicles, cùng chung với các model: Livery, Stretch Livery, Armored, and Coachbuilder Limousine.
Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 1 Chiếc xe Cadillac XTS chuyên dụng cho lễ tang.
Được coi như một phiên bản Facelift, chiếc Cadillac XTS này vẫn giữ động cơ V6 3.6L, cho công suất tối đa 306 mã lực và mô-men xoắn cực đại 358 Nm. Cùng với đó là hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Trang Car and Driver cho biết, linh cữu của Bush "cha" được để tại quê nhà Houston (bang Texas) làm một buổi lễ viếng nhỏ ngày 3/12, sau đó được chiếc Cadillac XTS đưa đến sân bay có chiếc chuyên cơ Air Force One (trong dịp này được đổi thành Special Air Mission 41) chờ sẵn. Sau khi được đưa từ Texas đến Washington, linh cữu của Bush "cha" đã tiếp tục được chiếc Cadillac XTS vận chuyển đến Tòa nhà Quốc hội - Điện Capitol, và đặt tại phòng Rotunda.
Linh cữu cố Tổng thống Bush "cha" được đưa từ Cadillac XTS lên chuyên cơ (Nguồn: Youtube KHOU 11)
Đến 10h sáng ngày 5/12 (giờ địa phương), linh cữu của cố Tổng thống sẽ rời Điện Capitol đến Nhà thờ Quốc gia Washington. Một buổi lễ khởi hành sẽ được tổ chức tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews trước khi linh cữu được đưa trở lại chuyên cơ để bay về Texas.
Một chiếc Cadillac XTS cũng đã được sử dụng trong lễ tang của vợ tổng thống Bush "cha", bà Barbara Bush vào tháng tư vừa qua.
Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 2 Cadillac XTS cũng đã được sử dụng trong lễ tang của vợ tổng thống Bush "cha", bà Barbara Bush.
Các chiếc xe của Cadillac đã trở thành xe chính thức của nhà nước kể từ khi ông Bill Clinton, người kế nhiệm của Bush "cha" nắm giữ chức tổng thống vào năm 1993.

Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 3

Tổng thống Ukraine kêu gọi Đức tăng hiện diện quân sự tại Biển Đen

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hối thúc Đức và các đồng minh tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đen nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của Nga tại khu vực này.

Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 4

Dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush

Cựu Tổng thống George H.W. Bush từng là phi công trẻ nhất của Hải quân Mỹ và đảm nhận nhiều vị trí cấp cao trước khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 5

Cựu Tổng thống George H.W.Bush qua đời

Cựu Tổng thống George H.W.Bush (cha), vị Tổng thống thứ 41 trong lịch sử nước Mỹ đã từ trần, thọ 94 tuổi.

Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 6

Chú chó nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush

Chú chó Sully đã ở cạnh ông Bush trong những tháng cuối đời và sẽ được đưa đi cùng di thể của ông tới thủ đô Washington.

Linh cữu cố Tổng thống Bush 'cha' được đưa đón bởi chiếc Cadillac XTS - ảnh 7

Tổng thống Trump đe dọa trừng phạt GM vì cắt giảm 14.000 nhân công

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo lại cho Genaral Motors (GM), 3 ngày sau khi nhà sản xuất này thông báo kế hoạch cắt giảm 14.000 nhân công tại Mỹ và Canada.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng