Camera bắt trúng khoảnh khắc nghi Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Ukraine

TPO - Đoạn video cho thấy một tên lửa phòng không rời bệ phóng ở ngoại ô Tehran (Iran), nghi là khoảnh khắc quân đội Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Boeing 737-800 của Ukraine hôm 8/1.

Đoạn video được ghi lại bởi camera an ninh tại một bãi đậu xe, dường như nằm ở ngoại ô thủ đô Tehran của Iran.

Cảnh quay cho thấy một tên lửa được phóng theo phương thẳng đứng và phát nổ giữa trời, tạo ra một luồng sáng chói lòa. Một chiếc xe hơi đậu trong bãi gửi xe đã bật còi báo động khi tên lửa chuẩn bị rời bệ phóng.

 
 Nguồn: Twitter

Tính xác thực của video vẫn còn là một dấu hỏi.

Thời gian hiển thị trên đoạn video cho thấy cảnh quay được ghi lại vào thứ Sáu, trong khi vụ tai nạn xảy ra vào thứ Tư. Tuy nhiên, ngày trên camera có thể bị sai lệch do cài đặt trước đó.

Hôm thứ Bảy, 11/1, Tehran thừa nhận chiếc máy bay chở khách của Ukraine đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ trong một vụ phóng tên lửa “không cố ý”.

Toàn bộ 176 người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng.

Biểu tình chống chính phủ bùng phát, Iran bắt Đại sứ Anh

Sau khi Iran thừa nhận bắn nhầm máy bay Ukraine, hôm nay (12/1), hàng nghìn người đổ xuống đường phố Tehran biểu tình, đòi nhà lãnh đạo tối cao từ chức; trong đám đông biểu tình có Đại sứ Anh và ông bị bắt.

Iran chuẩn bị tên lửa tấn công Mỹ tại căn cứ ngầm dưới lòng đất

Tên lửa đạn đạo Qiam-1 được phóng đi từ một căn cứ ngầm của Iran, tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Iraq hôm 8/1 vừa qua

Máy bay Ukraine bị bắn rơi: Iran quyết định phóng tên lửa sau 10 giây

Quân nhân chịu trách nhiệm điều hành hệ thống phòng không của Iran đã gửi báo cáo tới chỉ huy khi phát hiện máy bay Ukraine. Nhưng sau 10 giây không nhận được phản hồi, người này đã quyết định phóng tên lửa bắn hạ chiếc phi cơ chở khách.

Biết tin bắn nhầm máy bay Ukraine, tướng phòng không Iran ‘ước mình chết đi’

Chỉ huy lực lượng phòng không thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - ông Amir Ali Hajizadeh cho biết ông đã ước mình chết đi khi nhận được báo cáo rằng tên lửa Iran bắn rơi nhầm máy bay chở khách của Ukraine.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá