Sự kiện: COVID-19

Du lịch Nepal, nữ y tá Trung Quốc bỏ lại hành lí, ôm 5.800 khẩu trang về nước

TPO - Nhận được tin báo về tình trạng khan hiếm thiết bị bảo hộ ở quê nhà, một nữ y tá Trung Quốc đang du lịch ở Nepal đã quyết định bỏ lại hành lí và ôm gần 6.000 chiếc khẩu trang về nước.

Nữ y tá mang 4 vali khẩu trang về nước để phân phát. Ảnh chụp màn hình
Nữ y tá mang 4 vali khẩu trang về nước để phân phát. Ảnh chụp màn hình

Trước thềm Tết Nguyên đán, Chen Xueyan – một nhân viên y tế ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đến Nepal du lịch.

Không lâu sau đó, Chen nhận được tin báo rằng dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát ở quê nhà và khẩu trang y tế đang cực kì khan hiếm.

Không do dự, Chen quyết định tạm dừng lịch trình ăn chơi và bắt đầu lùng sục các hiệu thuốc địa phương để gom khẩu trang y tế.

Cuối cùng, Chen mua được tổng cộng 5.800 chiếc khẩu trang, và quyết định bỏ lại gần hết số quần áo mang theo để về nước với 4 vali chứa đầy thiết bị bảo hộ.

Dự định của Chen là phân phát số khẩu trang nói trên cho người dân địa phương để góp phần hạn chế sự lây lan của virus viêm phổi.

Câu truyện truyền cảm hứng của Chen được đăng tải sau khi một trường hợp tương tự được ghi nhận ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Cụ thể, một nam công nhân sau khi được ông chủ trả lương bằng khẩu trang đã quyết định tặng toàn bộ số “tiền lương” nói trên, tương đương khoảng 18.000 chiếc khẩu trang cho những người có nhu cầu.

Tính đến hết ngày 30/1, số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã lên tới 9.480 ca. Trong đó, có 9.356 ca ở Trung Quốc. Số người tử vong là 213 người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định ban bố “tình trạng khẩn cấp quốc tế về sức khỏe cộng đồng”, nhưng không đưa ra khuyến nghị hạn chế đi lại và giao thương với Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán nhìn từ trên cao giữa tâm dịch virus corona hoành hành

Với dân số khoảng 11 triệu dân, thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc,Trung Quốc) nay như thành phố bị bỏ hoang không một bóng người giữa tâm dịch bệnh Corona đang hoành hành.

Thêm 42 người chết vì virus corona

Tổng số người thiệt mạng vì virus corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã chạm mức cao kỷ lục mới trong ngày 30/1, với thêm 42 trường hợp.

Số ca nhiễm virus corona tăng sốc, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu

Tổng số ca nhiễm virus corona đã lên tới gần 10.000 người. Cùng lúc đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố “tình trạng khẩn cấp quốc tế về sức khỏe cộng đồng”.

Mỹ có ca lây virus corona từ người sang người, Ý dừng mọi chuyến bay với TQ

Mỹ vừa khẳng định ca lây virus corona mới từ người sang người đầu tiên ở nước này, Nga đang đóng cửa biên giới với Trung Quốc, Ý dừng mọi chuyến bay với nước này, khi virus đã giết chết ít nhất 213 người.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng