Gấu trúc chịu ‘mây mưa’ sau 2 năm chung sống, sở thú vỡ òa sung sướng

TPO - Một vườn thú ở Hà Lan đã đăng ảnh “ăn mừng” sau khi cặp gấu trúc khổng lồ cuối cùng cũng chịu giao phối sau 2 năm chung sống.

Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark
Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark

Theo Shanghaiist, hai con gấu trúc khổng lồ tên Xing Ya và Wu Wen được chuyển đến sống tại sở thú Ouwehands Dierenpark (Rhenen, Hà Lan) hổi năm 2017.

Kể từ đó, Xing Ya và Wu Wen đã chung sống như “vợ chồng”, nhưng không hề tỏ ra hứng thú với việc giao phối.

Đến chiều thứ Bảy, 18/1, camera an ninh trong chuồng gấu trúc bất ngờ “bắt” được khoảnh khắc hai con gấu trúc say sưa “mây mưa”.

Quá sung sướng, sở thú quyết định chia sẻ cảnh thân mật trên cho công chúng.

Trong vài tuần tới, các nhân viên vườn thú sẽ liên tục kiểm tra nước tiểu Wu Wen để xem cô gấu trúc cái có dính bầu hay không.

Trên thực tế, gấu trúc cái chỉ có thể rụng trứng vài ngày trong năm. Vì vậy, đây là cơ hội phối giống duy nhất của cặp gấu trúc từ nay đến năm sau.

“Cuối tuần trước, chúng tôi nhận thấy Wu Wen chuẩn bị rụng trứng. Từ đó, chúng tôi đã phải tìm mọi cách để khuyến khích Xing Ya. Bao gồm việc huấn luyện Xing Ya đứng bằng hai chân sau, và cho con gấu trúc đực xem phim “mát” của những cặp gấu trúc khác”, đại diện sở thú cho biết.

Bị kiện vì thuê gấu trúc đóng 'cảnh nóng' với kiều nữ

Một vườn thú ở Moscow đã khởi kiện công ty quảng cáo vì thuê gấu trúc của họ để đóng "cảnh nóng" với người đẹp trong một clip.

Cử tri Nga đóng giả gấu nâu, gấu trúc đi bỏ phiếu

Một người đàn ông sống tại thành phố Severobaykalsk (ở Buryatia) đã khiến không ít người giật mình hoảng hốt khi xuất hiện tại điểm bỏ phiếu bầu Tổng thống với trang phục gấu nâu, tay cầm quốc kì Nga.

Gấu trúc già nhất thế giới qua đời ở tuổi 38

Hôm 16/10, Jia Jia, cô gấu trúc lớn nhất thế giới qua đời ở tuổi 38 tại công viên chủ đề Ocean Park ở Hong Kong, Trung Quốc.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng