Gia đình của nghi can khủng bố Indonesia bất ngờ tấn công cảnh sát bằng bom

TPO - Vợ và con trai của một nghi can khủng bố theo đạo Hồi tại Indonesia đã bất ngờ tấn công lực lượng cảnh sát bằng bom ngay trong nhà. Vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay tại đảo Sumatra, chỉ vài giờ sau cuộc đàm phán căng thẳng giữa quan chức và đại diện khủng bố.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực, không lâu sau khi bắt được nghi phạm khủng bố tại Sibolga, miền bắc Sumatra, Indonesia
Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực, không lâu sau khi bắt được nghi phạm khủng bố tại Sibolga, miền bắc Sumatra, Indonesia
Theo Reuters, cộng đồng dân cư Hồi giáo lớn nhất tại Indonesia nhiều năm qua đã rất khó khăn trong việc kiềm chế và ngăn chặn luồng tư tưởng cực đoan, đặc biệt là đến từ IS, tiềm ẩn nguy cơ khủng bố trong khu vực. Mới đây, cảnh sát và lực lượng gỡ bom đã bao vây nhà một nghi can khủng bố tại Sibolga, bắc Sumatra, tuy nhiên vợ con nghi can vẫn ở lại trong nhà.
Trong suốt 12 giờ đồng hồ, vợ của nghi can được cho là đã ném bom vào lực lượng an ninh, làm bị thương một cảnh sát và một thường dân. "Vào 1h25 sáng, vợ và con trai của nghi can đã ném bom từ trong nhà", người phát ngôn cảnh sát Indonesia Dedi Prasetyo cho biết. Cảnh sát đã tìm thấy khối chất nổ nặng 30 kg tại hiệ trường, theo truyền thông địa phương.
Cơ quan chức năng cho rằng, nghi can là thành viên của tổ chức Jemaah Ansharut Daula, tổ chức có liên hệ với IS lớn nhất Indonesia, vừa bị cấm hoạt động vào năm ngoái do "có hoạt động khủng bố", cũng như có liên hệ với các nhóm phiến quân nước ngoài.
Vụ nổ bom vừa rồi gợi nhớ lại loạt vụ tấn công tại Surabaya vào tháng 5 năm ngoái, khi một gia đình bao gồm cả một em nhỏ 9 tuổi đã tiến hành đánh bom tự sát tại nhà thờ và đồn cảnh sát, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. IS ngay sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, đồng thời kêu gọi cộng đồng Hồi giáo lớn tại Indonesia tiếp tục tiến hành các vụ tấn công khủng bố trong thời gian tiếp theo.

Khủng bố tấn công khách sạn 5 sao, bắn chết nhiều người

Các tay súng khủng bố vừa tấn công một tổ hợp khách sạn hạng sang ở Nairobi, Kenya, giết chết ít nhất 6 người, trong đó có 1 người Mỹ được xác nhận.

Du lịch Ai Cập điêu đứng vì khủng bố tấn công du khách nước ngoài

Vụ đánh bom xe chở khách du lịch khiến 3 người Việt Nam thiệt mạng vừa qua là vụ tấn công chết người đầu tiên nhằm vào khách du lịch nước ngoài đến Ai Cập năm 2018, trong bối cảnh ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước này đang hồi phục sau giai đoạn suy giảm nghiêm trong vì làn sóng Mùa xuân Ả-rập năm 2011.


IS sẽ tấn công khủng bố Indonesia bằng thực phẩm

Phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Indonesia đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố nước này bằng cách đầu độc chất cyanide trong thực phẩm, theo giới chức Indonesia. 

 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng