DMCA.com Protection Status

Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu buôn Triều Tiên ở biên giới

TPO - Hàn Quốc đã bắn súng cảnh cáo về phía tàu buôn Triều Tiên bị cáo buộc xâm phạm biên giới trên vùng biển phía Nam.

Ảnh minh hoạ: Quân đội Hàn Quốc
Ảnh minh hoạ: Quân đội Hàn Quốc

Theo Korea Herald, sự cố xảy ra trên vùng biển Hoàng hải lúc sáng sớm thứ Tư, 27/11.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết thời tiết xấu và một số sự cố về động cơ đã khiến tàu hàng Triều Tiên vượt qua biên giới trên biển với Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc lập tức bắn súng cảnh cáo. Ngoài động thái trên, không có bất cứ hành động đối đầu nào khác giữa lực lượng hai nước.

Các thủy thủ trên tàu hàng sau đó nói với lực lượng an ninh Hàn Quốc rằng họ đang trên đường đến cảng phía tây Haeju của Triều Tiên thì bất ngờ gặp sự cố động cơ.
Đến 23h30' cùng ngày, tàu Triều Tiên được đưa ra khỏi vùng biển Hàn Quốc.
Đây là lần thứ hai Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu Triều Tiên trong vòng 3 tháng qua.

Sự cố trước đó xảy ra hồi tháng 9.

Việc tàu hàng Triều Tiên vượt qua biên giới trên biển với Hàn Quốc khá hiếm gặp. Trong khi các vụ nghi vượt biên bằng tàu cá lại diễn r khá thường xuyên.

Đầu tháng này, Mỹ và Hàn Quốc cho biết sẽ hoãn một cuộc tập trận quân sự chung sau khi phía Triều Tiên tuyên bố việc thu nhỏ quy mô cuộc tập trận “là chưa đủ”.

Về phần mình, Bình Nhưỡng hôm thứ Hai, 25/11, cho biết đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên đảo tiền tiêu sát biên giới. Hành động này bị Hàn Quốc cáo buộc vi phạm thoả thuận liên Triều kí kết năm ngoái nhằm giảm các động thái thù địch giữa hai nước.

Vừa nã đạn từ đảo tiền tiêu, Triều Tiên lại phóng 'đầu đạn chưa xác định'

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên vừa phóng ít nhất một đầu đạn chưa xác định.

Bế tắc với Mỹ, Triều Tiên cử quan chức cấp cao đi ‘đối thoại chiến lược' với Nga

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên vừa trở về nước sau chuyến công tác 6 ngày đến Nga, tham dự cuộc “đối thoại chiến lược” đầu tiên giữa hai nước. 

Triều Tiên tung loạt ảnh ông Kim thăm nhà máy cá

Báo chí nhà nước Triều Tiên vừa đăng hàng loạt bức ảnh và thông tin cụ thể về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến hai nhà máy cá, cho thấy nguyện vọng xây dựng nền kinh tế độc lập trong bối cảnh tiến trình đàm phán với Mỹ để được dỡ bỏ trừng phạt không đi đến đâu. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận phòng không

Trong khi Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố hoãn tập trận chung trên không để  tránh gây căng thẳng với Triều Tiên, ngày 18/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát cuộc diễn tập không quân lần thứ 2 trong vòng ba ngày qua.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng