DMCA.com Protection Status

Lần đầu lên tiếng sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump nói lời ẩn ý

TPO - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra bí ẩn khi được hỏi về kế hoạch tương lai. Đây là lần đầu tiên ông Trump lên tiếng sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Khi đang dùng bữa tại Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump ở Palm Beach (bang Florida), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được phóng viên đặt câu hỏi về kế hoạch sắp tới của ông.

Đáp lại, ông Trump trả lời ngắn gọn: “Chúng tôi sẽ làm gì đó, nhưng không phải bây giờ”.

Ngay sau đó, một trong những phụ tá của ông yêu cầu phóng viên rời đi.

Ông Trump đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago vào sáng thứ Tư ngay trước khi Tổng thống Biden nhậm chức và được phát hiện chơi golf tại câu lạc bộ của ông vào ngày hôm sau.

Đến thời điểm hiện tại, ông Trump vẫn chưa chia sẻ về những gì ông dự định làm sau nhiệm kỳ của mình.

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã tiến hành các thủ tục luận tội về vai trò của ông Trump trong cuộc bạo động ngày 6/1 tại Điện Capitol.

Lãnh đạo Phe đa số Thượng viện Chuck Schumer, đã công bố lịch trình sơ bộ cho phiên tòa xét xử ông Trump. Dự kiến quá trình này sẽ bắt đầu vào tuần thứ 2 của tháng Hai.

Nếu Thượng viện tuyên bố ông Trump có tội, cựu Tổng thống có thể sẽ bị cấm tranh cử trong tương lai, làm tiêu tan hy vọng của những người ủng hộ ông về cuộc bầu cử năm 2024.

Khoảnh khắc ông Biden bối rối vì cánh cửa Nhà Trắng mãi không mở

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill đã phải đứng trong cái lạnh một lúc lâu vì cửa Nhà Trắng mãi không mở. Sự cố hi hữu này xảy ra sau khi “tổng quản” Nhà Trắng bị sa thải ngay trước lễ nhậm chức ngày 20/1.

THẾ GIỚI 24H: Nhà Trắng bắt đầu chiến dịch truy quét khủng bố trong nước

Hôm 22/1, Nhà Trắng công bố nỗ lực liên ngành sâu rộng để loại bỏ chủ nghĩa cực đoan trong nước sau “cơn bão bạo lực” ở Điện Capitol hồi đầu tháng này.

Thượng viện Mỹ ấn định thời gian mở phiên tòa luận tội ông Trump

Lãnh đạo phe đa số (Dân chủ) ở Thượng viện Chuck Schumer ngày 22/1 cho biết, phiên họp luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu được tiến hành vào tuần thứ 2 của tháng 2.

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng