DMCA.com Protection Status

Loạt quan chức Hội đồng An ninh Nga tiêm vắc-xin COVID-19

TPO - Phát ngôn Điện Kremlin – Dmitry Peskov cho biết nhiều quan chức cấp cao của chính quyền Nga đã công khai tiêm vắc-xin COVID-19, chứng tỏ sự an toàn và cần thiết của việc tiêm phòng trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp.

Hộp vắc-xin COVID-19. Ảnh: Sputnik
Hộp vắc-xin COVID-19. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố trên được ông Dmitry Peskov đưa ra sau khi phóng viên đặt câu hỏi liệu Nga có nên làm theo Mỹ trong việc công khai hình ảnh các cựu Tổng thống thống và quan chức tiêm vắc-xin trước ống kính hay không.

“Việc này đã được chúng tôi tiến hành một thời gian. Thực tế, nhiều thành viên Hội đồng An ninh Nga đã cung cấp hình ảnh mình tiêm vắc-xin một cách trực tiếp hoặc trực tuyến”, ông Peskov nhấn mạnh.

 Theo người phát ngôn Điện Kremlin, việc các quan chức tiêm vắc-xin đã cho thấy “vắc-xin không chỉ an toàn tuyệt đối, mà còn rất cần thiết để chúng ta có được cuộc sống bình thường trong bối cảnh vẫn còn dịch bệnh”.

Nga 'chốt' thời điểm tiêm vắc-xin COVID-19 diện rộng

Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu giới chức y tế bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 trên diện rộng từ tuần sau với khoảng hai triệu liều Sputnik V đã được sản xuất

 Trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Vladimir Putin có muốn công khai hình ảnh tiêm vắc-xin hay không, phát ngôn viên Peskov cho biết ông Putin sẽ tự phát ngôn về quyết định cuối cùng của mình.

 Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã giới thiệu vắc-xin Sputnik V chống COVID-19 mới trong cuộc họp của Liên Hợp Quốc ngày 2/12.

 Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 40 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến vắc-xin COVID-19 của Nga, và ít nhất 1,2 tỷ liều vắc-xin đã được đặt hàng.

 Kết quả thử nghiệm trên 45.000 người cho thấy 95% số người được tiêm đủ hai mũi vắc-xin Sputnik V có khả năng miễn dịch với COVID-19.

 Thị trưởng Moscow – Sergey Sobyanin hôm 3/12 thông báo công dân sống ở thủ đô có thể tiếp cận với vắc-xin bắt đầu từ thứ Bảy, 5/12.

 Bác sĩ, giáo viên sẽ là những đối tượng được ưu tiên. Một kho lưu trữ “hồ sơ tiêm chủng điện tử” sẽ được thiết lập. Người Moscow có thể được tiêm tại các trạm tiêm chủng thiết lập xung quanh thành phố.

Vắc-xin COVID-19 có thể bị lấy trộm hoặc làm giả, thậm chí sớm được bán ở “chợ đen”

Giữa lúc đại dịch đang trở nên nghiêm trọng hoặc trỗi dậy trở lại ở nhiều quốc gia, thì cả thế giới đang mong ngóng những loại vắc-xin COVID-19 sắp được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như không dễ dàng, khiến cảnh sát quốc tế (Interpol) vừa phải đưa ra Cảnh báo màu Cam.

Anh phê duyệt vắc-xin COVID-19, tuần sau dùng

Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc-xin COVID-19, dọn đường cho việc tiêm chủng từ tuần tới, CNN đưa tin ngày 2/12.

Anh cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19

Ngày 2/12, Anh đã trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin COVID-19, vượt trước Mỹ và châu Âu sau khi cơ quan quản lý Anh cho phép vắc xin do Pfizer và BioNTech phát triển để sử dụng khẩn cấp trong thời gian kỷ lục.

Theo RT, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng