Mẹ già nức nở đưa đồ ăn cho con trai bị cách li vì nghi nhiễm virus corona

TPO - Đoạn video ghi lại cảnh một cụ bà người Vũ Hán khóc nức nở khi mang mì cho con trai Chen - là bác sĩ - đang tự cách li vì có các biểu hiện của bệnh viêm phổi do virus corona.

“Ăn chút mì đi con. Tự chăm sóc mình thật tốt con nhé”, cụ bà vừa nói vừa lau nước mắt.

Theo Shanghaiist, người quay đoạn video nói trên là chị gái của nam bác sĩ. Người này cho biết Chen đã tự giữ khoảng cách 2m với người nhà, vì cho rằng mình có nguy cơ nhiễm virus corona.

“Mẹ tôi rất muốn tiến lại gần phía con trai, nhưng bà không thể. Bà chỉ để mì ở ngoài cửa rồi dặn dò vài lời. Nhìn thấy bà khóc, tôi cũng khóc theo”, người phụ nữ trên nói.

 
Nguồn: SCMP 

Đáng mừng là, không lâu sau đó bác sĩ Chen có kết quả âm tính với virus corona.

Ngoài đoạn video trên, trên mạng xã hội Trung Quốc còn lan truyền hình ảnh nhiều bác sĩ ở “tiền tuyến” khác không giấu nổi xúc động khi phải đứng nhìn người thân từ xa.

Trong video, một nữ bác sĩ có tên Liu Haiyan ở tỉnh Hà Nam vừa khóc sụt sịt vừa trao cho con gái một cái ôm tượng trưng để động viên tinh thần.

 Nguồn: Tân Hoa Xã

“Ngoan con nhé. Mẹ đang chiến đấu với “quái vật”. Bao giờ hết virus mẹ sẽ về”, nữ bác sĩ nói.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, hai mẹ con bác sĩ Liu không được tiếp xúc trực tiếp.

Bé gái buộc phải đặt cặp lồng há cảo dưới đất để mẹ chạy lại lấy.

Hồng Kông yêu cầu quan chức hạn chế đeo khẩu trang để nhường cho bác sĩ

Lãnh đạo Hồng Kông đã yêu cầu các quan chức chính phủ hạn chế khẩu trang y tế để nhường khẩu trang cho các y bác sĩ đang “chiến đấu” chống lại virus corona.

Chuyện trớ trêu của bác sĩ Trung Quốc đầu tiên hé lộ dịch virus corona

Ngày 30/12, bác sĩ Li Wenlieng thả một quả bom tấn vào nhóm cựu sinh viên trường y của anh trên mạng xã hội WeChat: 7 bệnh nhân từ một chợ hải sản địa phương vừa được chẩn đoán nhiễm loại virus giống Sars và đang được cách ly tại bệnh viện nơi anh đang làm việc.

Quân đội Trung Quốc kiểm soát nguồn cung thuốc, thiết bị y tế ở Vũ Hán

Quân đội Trung Quốc (PLA) đã triển khai hàng trăm sỹ quan thực hiện kiểm soát dòng chảy của thiết bị y tế, thuốc men và các vật phẩm thiết yếu khác ở Vũ Hán, trung tâm đợt bùng phát dịch corona chủng mới, theo báo chí Trung Quốc.
 

Theo Shanghaiist, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng