Mỹ lại rúng động vì xả súng khiến 10 người thiệt mạng

TPO - Khu vực Dayton (bang Ohio, Mỹ) vừa chứng kiến một vụ xả súng khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra chưa đầy 24 giờ sau vụ xả súng ở siêu thị Walmart (bang Texas, Mỹ) khiến 20 người tử vong.

Cảnh sát bao vây hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Twitter
Cảnh sát bao vây hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Twitter

Theo RT, vụ tấn công xảy ra ngày 3/8 (giờ Mỹ) tại quận Oregon (Dayton, bang Ohio). Các cảnh quay từ hiện trường cho thấy cảnh sát tập trung bên ngoài một địa điểm dường như là quán bar.

Báo cáo sơ bộ cho biết kẻ xả súng đã bị cảnh sát “vô hiệu hóa”, tức bị bắt hoặc đã tử vong.

Tuy nhiên, xuất hiện thông tin cho rằng có nhiều hơn một nghi phạm, và cảnh sát đang tìm kiểm một người đàn ông đeo mặt nạ, cầm súng trường.

Bệnh viện địa phương đã được thông báo để sẵn sàng cấp cứu cho các nạn nhân.

Theo WHIO-TV Dayton Daily News, ít nhất 10 người đã thiệt mạng, và nhiều người khác bị thương.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi nước Mỹ rúng động vì một vụ xả súng ở siêu thị Walmart (bang Texas, Mỹ) khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Xả súng siêu thị Mỹ: Quân nhân được phong ‘người hùng’ vì cứu hàng loạt trẻ em

Một quân nhân Mỹ đang nghỉ phép tình cờ có mặt tại siêu thị Cielo Vista (bang Texas) đã được ca ngợi như người hùng sau khi cùng một người đàn ông khác liều mình đưa nhiều em nhỏ đến nơi an toàn.

Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 60 người thương vong

Ít nhất 19 người được cho là đã thiệt mạng khi một nam thanh niên cầm khẩu súng trường kiểu AK ập vào siêu thị Walmart ở El Paso (bang Texas, Mỹ) và nã đạn loạn xạ.

Vụ xả súng siêu thị Mỹ: Nghi phạm đăng ‘tâm thư’ lên mạng trước khi ra tay

Trước vụ thảm sát, nghi phạm Patrick Crusius được cho là đã đăng tải tuyên bố dài 4 trang lên mạng xã hội. Trong đó, Patrick tiết lộ động cơ tấn công xuất phát từ nỗi sợ người nhập cư sẽ xâm chiếm bang Texas.

Theo RT, WHIO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá