Người Triều Tiên háo hức theo dõi thượng đỉnh qua TV

TPO - Thức dậy sáng nay 28/2, người dân Triều Tiên háo hức chụp ảnh trên truyền hình cảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trup cười và bắt tay với nhau – điều họ không thể tưởng tượng ra chỉ 1 năm trước đây.

Người dẫn chương trình nổi tiếng của Truyền hình Trung ương Triều Tiên Ri Chun Hee
Người dẫn chương trình nổi tiếng của Truyền hình Trung ương Triều Tiên Ri Chun Hee

Cảnh tượng này ở Triều Tiên cũng khiến nhiều nhà phân tích ngạc nhiên khi lần này truyền hình và báo chí Triều Tiên tường thuật nhanh và chi tiết chuyến đi của ông Kim đến Việt Nam đến vậy.

“Vào bữa tối, đã có tiến triển đáng kể trong quan hệ song phương sau khi cuộc gặp ở Singapore được đánh giá cao và chân thành, và những suy nghĩ sâu sắc được trao đổi với tầm nhìn hướng tới những kết quả toàn diện nhằm đáp ứng lợi ích và kỳ vọng của cả thế giới đối với thành công của thượng đỉnh ở Hà Nội”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA viết hôm nay.

Trong khi đó, tại Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bảo đảm với Tổng thống Trup rằng ông sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để tạo nên thành công của hội nghị này. Còn ông Trump nói sẽ không vội vàng đạt được thoả thuận hạt nhân.

“Tôi muốn bảo đảm với ông rằng tôi sẽ làm hết sức ó thể để mang lại kết quả cuối cùng tốt đẹp trong hôm nay”, ông Kim được CNN dẫn lời khi đang tham gia ngày gặp gỡ thứ hai tại khách sạn Metropole.

Người Triều Tiên háo hức theo dõi thượng đỉnh qua TV - ảnh 1

Nhìn gần nhan sắc nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên đang ở Việt Nam

Hyon Song Wol, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Lao động Triều Tiên được truyền thông mệnh danh là “người phụ nữ quyền lực” của Triều Tiên.

Người Triều Tiên háo hức theo dõi thượng đỉnh qua TV - ảnh 2

[Infographics] Quan hệ Mỹ - Triều Tiên từ năm 1945 tới nay

Điểm lại những sóng gió trong ngoại giao giữa 2 nước Mỹ - Triều, từ bán đảo Triều Tiên bị chia cắt dọc vỹ tuyến 38 từ năm 1945, chính sách ngoại giao tên lửa 1998, "Trục ác quỷ" 2002 đến cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm nay.

Người Triều Tiên háo hức theo dõi thượng đỉnh qua TV - ảnh 3

Các nghệ sĩ Việt từng sang Triều Tiên chia sẻ ấn tượng sâu sắc

NSND Quang Thọ, Thái Bảo, Tạ Duy Ánh nằm trong số nghệ sĩ Việt Nam từng sang biểu diễn và thi tài năng ở Triều Tiên, đều có ấn tượng sâu sắc với đất nước, văn hoá nghệ thuật nơi đây.

Người Triều Tiên háo hức theo dõi thượng đỉnh qua TV - ảnh 4

Nghệ thuật chiêu đãi Đoàn Triều Tiên có gì đặc biệt?

NSƯT Hoàng Xuân Bình, Phó Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam thông tin về chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều loại hình di sản phi vật thể Việt Nam, đặc biệt không thể thiếu tiết mục nghệ thuật màu sắc Triều Tiên.

Người Triều Tiên háo hức theo dõi thượng đỉnh qua TV - ảnh 5

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên lần đầu gặp gỡ tại Hà Nội

Tối 27/2, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cái bắt tay lịch sử sau 8 tháng kể từ thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ nhất tại Singapore.

Theo Yonhap, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá