Nhà 4 tầng đổ sập, gần 50 người nghi kẹt dưới đống đổ nát

TPO - Ít nhất 40 – 50 người hiện được cho là đang mắc kẹt dưới đống đổ nát sau khi một tòa nhà 4 tầng gần trăm năm tuổi bất ngờ đổ sập ở khu vực đông dân Dongri (thủ đô Mumbai, Ấn Độ).

Hiện trường vụ sập nhà trưa 16/7 ở thủ đô Mumbai (Ấn Độ). Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ sập nhà trưa 16/7 ở thủ đô Mumbai (Ấn Độ). Ảnh: Twitter

Vụ sập nhà xảy ra lúc 11h40’ hôm nay, 16/7, tại thủ đô Mumbai (Ấn Độ). Khoảng 40 – 50 người hiện được cho là đang mắc kẹt dưới đống đổ nát.

NDTV cho biết 3 nhóm thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) đang tích cực tìm kiếm những người sống sót. Xe cứu thương và cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường vì lối vào quá hẹp. Công tác cứu hộ gặp khó khăn do trời mưa lớn suốt nhiều ngày qua.

Nhà 4 tầng đổ sập, gần 50 người nghi kẹt dưới đống đổ nát - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót. Ảnh: Twitter
Nhà 4 tầng đổ sập, gần 50 người nghi kẹt dưới đống đổ nát - ảnh 2 Ảnh: Twitter
Nhà 4 tầng đổ sập, gần 50 người nghi kẹt dưới đống đổ nát - ảnh 3 Ảnh: Twitter
Nhà 4 tầng đổ sập, gần 50 người nghi kẹt dưới đống đổ nát - ảnh 4 Ảnh: Reuters

Thông tin về con số thương vong hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, theo RT, một em nhỏ đã được giải cứu thành công.

“Chúng tôi nghe thấy một tiếng động lớn. Mọi người hét lên: tòa nhà đang đổ sụp. Tôi vội bỏ chạy. Cảm giác như thể đó là một trận động đất kinh hoàng”, một nhân chứng kể lại.

“Tòa nhà này chắc chắn phải có tuổi đời từ 90 đến 100 năm. Tôi đã nhìn thấy thi thể một số trẻ em. Có khoảng 7 – 8 gia đình cư trú trong tòa nhà này”, một nhân chứng khác cho biết.

 
 Nguồn: Twitter

Tòa nhà nói trên được cho là thuộc chương trình nhà ở xã hội, được xây dựng bởi chính quyền địa phương. Khu vực Dongri đã ngập lụt nặng nề trong những tuần qua. Đây có thể là một phần nguyên nhân khiến tòa nhà đổ sập.

Sập nhà khách ở Ấn Độ, hàng chục quân nhân bị thương và mắc kẹt

Một số nhân viên quân đội Ấn Độ được cho là bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà ở Solan. Chiến dịch giải cứu đang được tiến hành.

Vụ sập nhà ở Campuchia: 28 người chết, 7 người bị buộc tội

Tòa án Campuchia hôm nay, 25/6, buộc tội 7 người, trong đó có 5 người Trung Quốc với tội ngộ sát sau vụ sập nhà khiến 28 người thiệt mạng.

Theo RT, NDTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá