DMCA.com Protection Status

Ông Joe Biden biết tin đắc cử Tổng thống nhờ các cháu

TPO - Bức ảnh được Naomi Biden chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Biden vui mừng ôm chầm các thành viên trong gia đình khi nghe tin giành đủ phiếu đại cử tri để đắc cử Tổng thống.

Trang twitter cá nhân của Naomi Biden - cháu gái ông Joe Biden mới đây đăng tải một bức ảnh ghi lại cảnh gia đình ăn mừng tin ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ với dòng chú thích "Ngày 7/11/2010".
Theo một số nguồn tin thân cận, chính các cháu ruột là người đã báo tin giành chiến thắng cho ông Biden. Trước đó, ông dành cả ngày ở nhà với gia đình.
Cháu gái chia sẻ khoảnh khắc ông Biden nhận tin đắc cử Tổng thống - ảnh 1 Bức ảnh được Naomi Biden đăng tải.
Cùng lúc đó, bà Jill Biden - phu nhân của ông Joe đăng tải bức ảnh bà đeo khẩu trang đứng cạnh chồng, tay che chữ "Vice" (Phó) trên tấm biển "Phó Tổng thống Mỹ Biden đã sống ở đây".
Ông Biden cởi khẩu trang, khoe nụ cười tươi rói khi đội chiếc mũ in chữ: "Chúng ta đã làm được!" và số 46 (Tổng thống thứ 46 của Mỹ).
Bức ảnh được bà Jill đăng tải với dòng chú thích: "Ông ấy sẽ là Tổng thống của mọi gia đình Mỹ".
Cháu gái chia sẻ khoảnh khắc ông Biden nhận tin đắc cử Tổng thống - ảnh 2 Bức ảnh được phu nhân Jill đăng tải.
Thông tin trên trang Twitter cá nhân của ông Biden và Phó tướng Kamala Harris cũng đã được cập nhật ngay sau khi thông tin đắc cử được công bố.
Cháu gái chia sẻ khoảnh khắc ông Biden nhận tin đắc cử Tổng thống - ảnh 3 Joe Biden: "Tổng thống được bầu, chồng của Jill Biden, một người cha và người ông tự hào. Sẵn sàng tái thiết cho tất cả người Mỹ."
Cháu gái chia sẻ khoảnh khắc ông Biden nhận tin đắc cử Tổng thống - ảnh 4 Kamala Harris: "Phó Tổng thống được bầu của Mỹ. Thượng nghị sĩ, người vợ, người mẹ, người dì. Chiến đấu cho người dân Mỹ. Một phụ nữ." Bà Kamala Harris sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên, người Mỹ gốc Phi đầu tiên và người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ cương vị phó tổng thống.
Dự kiến, ông Joe Biden sẽ có bài phát biểu lúc 20h (giờ Bờ Đông) ngày 7/11 trước toàn thể người dân Mỹ. Bài phát biểu dự kiến kéo dài 1 tiếng.
Trước đó, ông Biden lên tiếng kêu gọi người Mỹ đoàn kết, "trút bỏ sự tức giận và những lời lẽ gay gắt sau lưng và xích lại gần nhau như một quốc gia". “Đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết. Để chữa lành."

Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Vào lúc 15h ngày 7/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng với gương mặt mệt mỏi sau khi nghe tin đối thủ Joe Biden có đủ số phiếu đại cử tri để đắc cử.

Quân đội Mỹ dưới thời Joe Biden sẽ có nhiều thay đổi

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã hứa sẽ lãnh đạo đất nước với tư cách là tổng tư lệnh với một bàn tay vững chắc, thách thức sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Trung Quốc và Nga, đồng thời củng cố quan hệ với châu Âu và các đồng minh khác.

Người Mỹ xuống phố ăn mừng ông Biden đắc cử tổng thống

Những người ủng hộ đảng Dân chủ đã đồng loạt xuống phố ăn mừng sau khi nhiều tờ báo lớn dự đoán ông Joe Biden đã nắm chắc trong tay 290 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng