Ông Trump bị đồn muốn tạc chân dung lên 'núi Tổng thống' Rushmore

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận thông tin ông từng để cập đến ý tưởng tạc chân dung mình lên ngọn núi nổi tiếng Rushmore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng trước núi Rushmore. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng trước núi Rushmore. Ảnh: Reuters

“Đây là tin giả của tờ New York Times CNN”, ông Trump viết trên Twitter. “Tôi chưa từng gợi ý việc này. Tuy nhiên, những gì tôi làm được trong 3 năm rưỡi qua nhiều hơn bất cứ nhiệm kì tổng thống nào khác. Vì vậy đây có vẻ là một ý kiến hay.”

Trước đó, tờ New York Times – dẫn lời một quan chức Đảng Cộng hoà – cho biết một thư ký Nhà Trắng đã liên hệ với Văn phòng Thống đốc Nam Dakota hồi năm ngoài để hỏi về việc bổ sung hình ảnh chân dung “các Tổng thống khác” lên tác phẩm điêu khắc nổi tiếng trên núi Rushmore.

Hiện, tác phẩm điêu khắc trên núi Rushmore bao gồm chân dung 4 Tổng thống có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ là George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt.

Kể từ khi mới nhậm chức, ông Trump đã bị đồn rằng muốn nâng cấp núi Rushmore.

Thống đốc Nam Dakota – bà Kristi Noem – tiết lộ ông Trump từng bày tỏ hồi năm 2018 rằng ông “mơ ước” được tạc chân dung lên ngọn núi mang tính biểu tượng Rushmore.

Bà Noem nghĩ ông Trump nói đùa, “nhưng nét mặt của Tổng thống cho thấy ông hoàn toàn nghiêm túc”.

Bản thân Tổng thống Trump cũng từng nhiều lần bày tỏ đến ý tưởng này, nhưng luôn khẳng định đây là một trò đùa.

“Tôi muốn hỏi rằng liệu bạn có nghĩ sẽ có một ngày tôi được tạc chân dung trên núi Rushmore hay không? Nhưng vấn đề là, nếu tôi nói đùa một cách vui vẻ, thì các hãng tin giả sẽ loan tin rằng tôi muốn xuất hiện trên núi Rushmore”, ông Trump nói trong một sự kiện năm 2017.

Nguồn thạo tin: TikTok kiện chính quyền Tổng thống Trump vi hiến

Một nguồn thạo tin tiết lộ TikTok sẽ đệ đơn khiếu nại lên tòa án quận phía Nam California về việc Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm giao dịch nhằm vào công ty mẹ ByteDance.

Ông Trump nói sẽ thoả thuận với Triều Tiên nhanh chóng nếu tái đắc cử

Ngày 7/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ đi tới thoả thuận với Triều Tiên “rất nhanh chóng” nếu tái đắc cử vào tháng 11 năm nay.

Giáo sư 'tiên tri' dự đoán ông Trump thua trong cuộc bầu cử Tổng thống

Giáo sư Allan Lichtman – người từng nổi tiếng vì dự đoán chính xác kết quả tất cả các cuộc bầu cử Tổng thống từ năm 1984 – cho biết ông Joe Biden sẽ đánh bại ông Trump trong buộc bầu cử tháng 11 tới.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng