Ông Trump mở tiệc giữa lúc quân Mỹ triển khai chiến dịch ám sát tư lệnh Iran?

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã thưởng thức món bánh mì kẹp thịt và kem tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago khi Bộ Quốc phòng triển khai chiến dịch tiêu diệt Tướng Iran Qassem Soleimani.

Ông Trump dùng tiệc tối khi ở Iraq, quân đội Mỹ đang triển khai chiến dịch tiêu diệt Soleimani. Ảnh: Twitter
Ông Trump dùng tiệc tối khi ở Iraq, quân đội Mỹ đang triển khai chiến dịch tiêu diệt Soleimani. Ảnh: Twitter

Theo CNN, một loạt hình ảnh ghi lại bữa tối linh đình của ông Trump đã được lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy đăng tải trên Twitter và Instagram hôm thứ Sáu, 3/1, cùng ngày Mỹ tiến hành chiến dịch tiêu diệt Tướng Soleimani của Iran ở Iraq.

Các bức ảnh cho thấy ông Trump tươi cười xuất hiện bên McCarthy, Cố vấn truyền thông Dan Scavino, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley, Cố vấn cao cấp kiêm con rể Jared Kushner.

Các món ăn được phục vụ trong bữa tối gồm bánh mì kẹp thịt và kem.

Ông Trump mở tiệc giữa lúc quân Mỹ triển khai chiến dịch ám sát tư lệnh Iran? - ảnh 1  Ông Trump tận hưởng buổi tối lịch sử ở Mar-a-Lago. Ảnh: Twitter
Ông Trump mở tiệc giữa lúc quân Mỹ triển khai chiến dịch ám sát tư lệnh Iran? - ảnh 2 Ảnh: Twitter
Ông Trump mở tiệc giữa lúc quân Mỹ triển khai chiến dịch ám sát tư lệnh Iran? - ảnh 3 Ảnh: Twitter

“Hôm qua là một buổi tối đáng nhớ và mang tính lịch sử tại Mar-a-Lago. Cảm thấy tự hào vì Tổng thống của chúng ta đã có hành động quyết đoán”, ông McCarthy viết.

Thông tin này gợi nhớ đến tuyên bố trước đó của Tổng thống Trump, rằng ông đã thưởng thức một miếng bánh chocolate tuyệt ngon với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi lực lượng mỹ tiến hành không kích Syria hồi tháng 4/2017.

Hôm 3/1, lực lượng Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào sân bay Baghdad (Iraq) với mục tiêu chính là chiếc xe chở Soleimani - Tư lệnh lực lượng Quds tinh nhuệ của quân đội Iran.

Tổng thống Trump tuyên bố chính ông đã đích thân ra lệnh cho Lầu Năm Góc ám sát Tướng Iran nhằm mục đích “ngăn chặn các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai”.

Sau vụ tấn công, Tehran tuyên bố Washington đã vượt qua “lằn ranh đỏ”. Lãnh tụ tối cao của Iran - Ali Khamenei - đe dọa Mỹ sẽ phải hứng chịu sự trả thù khốc liệt.

Mỹ ám sát tướng Iran: Thanh gươm chiến tranh đã tuốt ra khỏi vỏ

Giới lãnh đạo Iran đang kêu gọi “trả thù dữ dội” sau khi Mỹ không kích sân bay Baghdad làm tư lệnh số 1 của Iran thiệt mạng và khả năng xung đột này khiến thế giới lo ngại giá dầu sẽ tiếp tục leo thang, một số hãng hàng không đã tạm dừng chuyến bay tới và rời Iraq.

Vừa ám sát tư lệnh Iran, Mỹ vội điều thêm 3.000 quân đến Trung Đông

Thêm 3.000 lính Mỹ sẽ được triển khai tới Kuwait, không lâu sau khi Washington tiến hành cuộc không kích tiêu diệt tư lệnh Iran làm tình hình Trung Đông trở nên căng thẳng.

Ông Trump nói Mỹ đáng lẽ phải tiêu diệt tư lệnh Iran từ lâu

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên phát biểu về cuộc không kích của Mỹ ở Iraq nhằm tiêu diệt Tướng Qasem Soleimani - người đứng đầu lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran.

Cảnh Mỹ phóng rocket bắn trúng xe hơi chở tướng Iran từ camera an ninh

Quân đội Mỹ ngày 3/1 được cho là đã phóng 3 quả rocket về phía sân bay Baghdad (Iraq). Một quả trong số đó bắn trúng xe hơi chở tướng cấp cao Iran.

Hiện trường nơi Mỹ ám sát tư lệnh Iran theo lệnh của Tổng thống Trump

Lầu Năm Góc sáng 3/1 cho biết quân đội Mỹ đã tiêu diệt tướng Qassem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran, theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.

‘Sôi máu’ sau vụ tướng cấp cao bị Mỹ tiêu diệt, Iran điều F-14 đến biên giới

Hàng loạt chiến cơ F-14 đã được Iran điều tới biên giới phía Tây trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ đang lên đến đỉnh điểm.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng