Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar nhiễm Covid-19

TPO - Phó Tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar, vừa được phát hiện nhiễm Covid-19, báo chí chính thống Iran đưa tin.

Bà Masoumeh Ebtekar. (Ảnh: AP)
Bà Masoumeh Ebtekar. (Ảnh: AP)

Bà Masoumeh Ebtekar là Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề về phụ nữ và gia đình. Bà là người đầu tiên trong nội cách của Tổng thống Hassan Rouhani bị nhiễm virus chết người này.

 Bà Ebtekar được quốc tế biết đến với tư cách người phát ngôn của nhóm bắt cóc con tin trong vụ khủng hoảng ngoại giao Mỹ - Iran năm 1979.

 Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Uỷ ban các vấn đề đối ngoại và an ninh quốc gia của Quốc hội Iran Mojtaba Zolnour thông báo trong một video rằng ông cũng đã nhiễm bệnh.

 Hai quan chức khác của nước này gồm nghị sĩ Mahmoud Sadeghi và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi đã được xác nhận nhiễm bệnh trước đó.

Báo chí Iran hôm nay còn đưa tin giáo sĩ Hadi Khosroshahi chết vì Covid-19 tại TP Qom. Ông Khosroshahi là đại sứ Iran tại Vatican sau cuộc Cách mạng Hồi giáo 1979. 

 Iran hiện có số trường hợp tử vong vì Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc. Cho đến nay đã có ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 254 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở nước này. 

 Đồ hoạ của hãng tin IRNA đăng hôm nay cho thấy Covid-19 đã lan ra 20 trong tổng số 31 tỉnh của Iran.

Thánh địa Qom bị thiệt haị nặng nhất với 63 ca nhiễm được xác nhận. Một quan chức thành phố này trước đó nói với báo chí rằng đã có đến 50 người ở Qom tử vong vì Covid-19, nhưng chính phủ Iran phủ nhận thông tin này.

 Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tăng đột ngột ở Iran, Hàn Quốc và Italia cực kỳ đáng quan ngại.

Thứ trưởng Iran vã mồ hôi lúc họp báo trước khi được chẩn đoán mắc Covid-19

Trước khi được xác nhận mắc Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã xuất hiện trong một cuộc họp báo với vẻ ngoài mệt mỏi, toát mồ hôi và chảy nước mũi liên tục.

Thứ trưởng Y tế Iran dương tính với virus corona

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi cho biết ông cùng người phát ngôn của bộ này đã có kết quả dương tính với virus corona. Cùng ngày, hai ca nhiễm virus corona ở Áo và một ca ở Croatia khiến số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 tăng lên 37.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ Covid-19 gây khủng hoảng nhân đạo ở Iran

Trong lúc số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng nhanh ở Iran, các chuyên gia cảnh báo rằng dịch bệnh ở quốc gia này có thể tồi tệ hơn con số công bố chính thức, và cần phải viện trợ khẩn cấp để giúp quốc gia đang chịu nhiều biện pháp trừng phạt của Mỹ tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Nghị sĩ Iran nói 50 người đã tử vong vì nCoV

Có tới 50 người ở TP Qom của Iran đã thiệt mạng vì Covid-19, hãng tin ILNA của Iran hôm nay đưa tin.

Iran bác tin 50 người chết do Covid-19

Một sinh viên Iran nhập cảnh Iraq trước khi Iraq dừng tiếp nhận người đến từ Iran vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, Bộ Y tế Iraq thông báo ngày 24/2. Cùng với đó, Bộ Y tế Iran cũng phủ nhận cáo buộc ở Qom, tâm dịch của Iran, có 50 người mắc Covid-19 đã tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng