DMCA.com Protection Status

Phó Tổng thống Pence tiết lộ điều đáng tự hào nhất về chính quyền ông Trump

TPO - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông cảm thấy “tự hào” vì ông Trump là Tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỉ không để Mỹ vướng vào một cuộc chiến tranh mới.

Phó Tổng thống Pence và Tổng thống Trump. Ảnh: AP
Phó Tổng thống Pence và Tổng thống Trump. Ảnh: AP

“Tôi tự hào thông báo, khi chỉ còn vài ngày nữa chính quyền của chúng tôi sẽ kết thúc, rằng chúng tôi là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập kỉ không đẩy Mỹ vào một cuộc chiến tranh mới. Đó là hòa bình thông qua sức mạnh”, Phó Tổng thống Pence viết trên Twitter tối Chủ nhật.

Trước đó, hồi tháng 10, Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố đề cập đến các thành tựu quân sự của chính quyền Tổng thống Trump, dù Mỹ không cần phải triển khai quân đội rầm rộ. Các thành tựu này bao gồm cái chết của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi và việc ám sát Tướng Iran, Qasem Soleimani.

Tháng 12, tờ Forbes đăng tải bài báo có nội dung: “Bất kể bạn cảm thấy thế nào về nhiệm kì của ông Trump, thì ông ấy đã làm được nhiều điều để thay đổi xu hướng quân sự của Mỹ trong vòng 4 năm.”

Loren Thompson, một cây viết của Forbes, cho biết ông Trump đã mang lại cho quân đội Mỹ 4 năm tương đối bình yên để tái thiết sau các cuộc chiến bất tận.

Theo Fox News, những người chỉ trích ông Trump có thể sẽ nêu bật những gì họ gọi là mối đe dọa liều lĩnh đối với các nước như Iran và Triều Tiên như một ví dụ về sự hiếu thắng của Tổng thống. Tuy nhiên, động thái ngồi vào bàn đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un của ông Trump vẫn được một số nhà phê bình coi là một nỗ lực chân thành cho một bước đột phá ngoại giao.

Washington trước lễ nhậm chức: Hàng rào sừng sững như pháo đài, xe Humvee lượn khắp phố

Các bang của Mỹ và cả thủ đô Washington đang phải áp dụng những biện pháp an ninh chặt chẽ chưa từng có trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Ông Trump sẽ không tự ân xá cho mình

Vào thời điểm này, Tổng thống Mỹ Donald Trump không định tự ân xá cho mình khi ông đang soạn danh sách ân xá cho hơn 100 người trong ngày 19/1, một nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.

Người di cư đổ về biên giới Mỹ chờ chính quyền mới, cấp dưới ông Biden nói gì?

Một quan chức giấu tên của chính quyền tương lai đã lên tiếng trong bối cảnh hàng ngàn người di cư đang đổ về biên giới Mỹ chờ ngày ông Joe Biden nhậm chức.

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng