DMCA.com Protection Status

Quảng cáo sản phẩm nhờ danh tiếng của dì, cháu gái Phó Tổng thống đắc cử Mỹ bị nhắc nhở

TPO - Các luật sư của ông Biden vừa nhắc nhở cháu gái của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, cô Meena, về chuyện không được kiếm lời từ hình ảnh của dì, sau khi cô thông báo kế hoạch hợp tác giữa công ty cô với thương hiệu Beats By Dre.

Cô Meena Harris. (Ảnh: Getty Images)
Cô Meena Harris. (Ảnh: Getty Images)

Sau khi bị phe Cộng hòa tấn công, Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết rằng gia đình ông và bà Harris sẽ không kinh doanh từ vị trí tổng thống và phó tổng thống.

Meena là con của chị gái bà Kamala. Dù việc làm của Meena không trái pháp luật, nhưng cho thấy thách thức mà ông Biden và bà Harris phải đối mặt khi giữ họ hàng của mình tuân thủ cam kết của chính quyền sắp kế nhiệm.

Gói sản phẩm hợp tác mới của công ty của Meena là một chiếc hộp đen đựng chiếc áo hoodie có in chữ AMBITIOUS phía trước, một loa bluetooth có in chữ PHENOMENAL, và một đôi tai nghe.

Ambitious (tham vọng) ngụ ý nhắc đến những chỉ trích nhằm vào bà Harris khi bà mới là thượng nghị sĩ nhiệm kỳ đầu tiên khi ông Biden cân nhắc rất nhiều ứng viên để chọn người cùng tranh cử.

Phenomenal (hiện tượng) là tên thương hiệu đồ thời trang nữ giới mà Meena là giám đốc điều hành.

Đoạn dây nối hai tai nghe có dòng chứ: “The First But Not The Last” (Đầu tiên nhưng không phải cuối cùng), ngụ ý nói đến việc bà Kamala Harris trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên.

Những sản phẩm mới này không phải để bán mà chỉ tặng cho những người nổi tiếng và có ảnh hưởng trước lễ nhậm chức. Nhóm trợ lý của bà Kamala Harris không biết trước về quan hệ hợp tác này. Các luật sư sau đó thông báo với Meena rằng cô sẽ không được kiếm tiền từ hình ảnh của bà Kamala sau khi bà trở thành phó tổng thống.

Tuy nhiên, Phenomenal đã bán nhiều món đồ khác lấy cảm hứng từ bà Kamala sau khi bà được ông Biden chọn làm người cùng tranh cử. Trong những món đồ đó có chiếc áo len in chữ MVP (viết tắt của Madam Vice President – Bà phó tổng thống) và một loạt áo khác có dòng chữ “I’m speaking”, ngụ ý nhắc đến khoảnh khắc bà Harris phàn nàn bị ngắt lời trong phiên tranh luận của hai ứng viên phó tổng thống.

Sau khi bà Kamala bị chỉ trích là “quá tham vọng”, cháu gái bà cho sản xuất loạt áo phông màu hồng in chữ "AMBITIOUS" phía trước.

“Tôi nhìn dì ấy như một nhân vật sẽ đi vào lịch sử và là người đáng được tôn vinh”, Meena nói trong cuộc trả lời phỏng vấn New York Times.

Trong suốt 4 năm qua, đảng Dân chủ luôn chỉ trích những thỏa thuận làm ăn liên quan đến Tổng thống Donald Trump và gia đình, sau đó ông Biden cam kết công khai sẽ tránh bất kỳ hoạt động kinh tế cá nhân nào nếu trở thành tổng thống.

“Con trai tôi, gia đình tôi sẽ không dính dáng đến bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ hoạt động làm ăn nào gây xung đột hoặc có vẻ sẽ gây xung đột lợi ích”, ông Biden tuyên bố năm ngoái.

Tháng trước, các luật sư trong nhóm chuyển tiếp của ông Biden bắt đầu soạn thảo quy định mới cho Nhà Trắng để thắt chặt hạn chế hơn so với thời của chính quyền Obama.

Tổng thống đắc cử Biden nhấn mạnh thảm kịch đau thương trước ngày nhậm chức

Vài giờ trước lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden không nói về con đường chiến thắng dẫn ông đến Washington mà nhấn mạnh thảm kịch quốc gia khi đại dịch COVID-19 gây nên giai đoạn đau thương chung cho tất cả người Mỹ.

Quan chức cấp cao đảng Cộng hòa cáo buộc ông Trump kích động bạo loạn

Lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã thẳng thừng cáo buộc Tổng thống Donald Trump kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol.

Ông Trump gửi video chia tay trước khi bàn giao Nhà Trắng

Trong bài phát biểu chia tay hôm 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi cầu nguyện cho chính quyền mới, nhưng vẫn không nên tên người kế nhiệm của đảng Dân chủ.

Nước Mỹ trước khởi đầu mới

Đêm nay (giờ Việt Nam), ông Joe Biden sẽ tuyên thệ để trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Buổi lễ năm nay sẽ rất khác truyền thống vì tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng và an ninh được thắt chặt do lo ngại nguy cơ bạo lực sau khi xảy ra vụ phá hoại trụ sở Quốc hội Mỹ cách đây 2 tuần. 

Donald Trump: Từ giấc mơ Mỹ đến ác mộng Mỹ

Khi ông Donald Trump đứng trên trực thăng nhìn xuống vườn cỏ Nhà trắng lần cuối cùng vào ngày 20/1, đống đổ nát sinh ra từ nhiệm kỳ của ông là điều khó chối bỏ.

theo Axios

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng