Sự kiện: COVID-19

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly tăng sốc, lên 130 người

TPO - Kết quả xét nghiệm cho thấy đã có thêm 60 trường hợp dương tính với virus corona mới trên du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản.

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo SCMP, với thông báo mới nhất, tổng số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đã tăng lên tới 130 người.

Một người trong số đó đang nguy kịch.

Một hành khách Hồng Kông (Trung Quốc) có mặt trên tàu cho biết các du khách đã nắm được thông tin này qua mạng internet trước khi được thông báo chính thức.

Trước đó, chính quyền Nhật Bản đã cho xét nghiệm 280 người có mặt trên du thuyền, sau khi một cụ ông 80 tuổi xuống tàu hồi tháng trước ở Hồng Kông được chẩn đoán dương tính với virus corona.

Du thuyền với khoảng 1.000 thành viên thủy thủ đoàn và 2.670 hành khách hiện đang bị cách ly ở cảng Yokohama (Nhật Bản).

Nhiều du khách trên tàu là người cao tuổi, và có nguy cơ biến chứng cao nếu nhiễm virus.

Trang web Princess Cruise cho biết quá trình cách ly sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 19/2. Quan chức chỉnh phủ Nhật Bản cho biết thời gian cách ly có thể được kéo dài nếu cần thiết.

Mike Ryan - chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết việc phát hiện các trường hợp mới sẽ kéo dài quá trình kiểm dịch.

“Chúng tôi cần tìm cách phá vỡ vòng luẩn quẩn này, khu biệt các bệnh nhân trên tàu để có thể sớm đưa những người khác xuống tàu”, Mike Ryan nói.

Việc bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona khiến nhiều người lo ngại Olympic Tokyo, khai mạc tháng 7, sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài 130 ca bệnh trên du thuyền Diamond Princess, tại Nhật Bản hiện còn có 26 ca nhiễm virus corona khác.

Chính quyền nước này đã đưa hàng trăm công dân hồi hương từ ổ dịch Vũ Hán (Trung Quốc).

Du thuyền xa xỉ biến thành nhà tù nổi vì nCoV

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông David Abel trên du thuyền xa hoa bắt đầu bằng những bữa ăn ngon và cảnh đẹp trên khắp khu vực Đông Á.

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp 6 lần

Chỉ sau 3 ngày, số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đã tăng lên gấp 6 lần, từ 10 người lên 61 người.

Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi

Số người nhiễm virus corona (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) đã tăng gấp đôi chỉ sau một đêm. Nhưng bất chấp sự lây lan nhanh chóng, các hành khách vẫn thoải mái đứng tám chuyện trong khi bị cách ly trên du thuyền.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng