Sự kiện: COVID-19

Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi

TPO - Số người nhiễm virus corona (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) đã tăng gấp đôi chỉ sau một đêm. Nhưng bất chấp sự lây lan nhanh chóng, các hành khách vẫn thoải mái đứng tám chuyện trong khi bị cách ly trên du thuyền.

Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 1 Theo Daily Mail, hôm nay, 6/2, cơ quan y tế Nhật Bản xác định có thêm 10 hành khách dương tính với virus corona trên du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama.
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 2 Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi 10 người khác được chuyển đến bệnh viện trên đất liền vì được xác nhận nhiễm nCoV.
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 3 Hiện có khoảng 170 trường hợp khác vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 4 Trước đó, cơ quan y tế Nhật Bản đã xét nghiệm tổng cộng 273 người (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn) trong số 3.700 người hiện có mặt trên tàu, sau khi một cụ ông 80 tuổi xuống tàu hồi tháng trước ở Hồng Kông được chẩn đoán dương tính với virus “viêm phổi Vũ Hán”.
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 5 Sau khi đến Nhật Bản hôm thứ Hai, du thuyền Diamond Princess được yêu cầu cách ly tại cảng trong vòng 14 ngày để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 6 Các hành khách trên tàu thường xuyên than phiền vì cảm thấy chán nản. Họ vẫn tám chuyện trên ban công bất chấp dịch bệnh, thậm chí còn vẫy tay chào giới truyền thông.
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp đôi - ảnh 7 Hiện số ca nhiễm nCoV ở Nhật Bản đã lên tới 45 trường hợp.

Quốc hội Trung Quốc có thể hoãn họp vì nCoV

Trung Quốc đang cân nhắc hoãn kỳ họp quốc hội thường niên, trong bối cảnh nước này đang áp dụng nhiều biện pháp triệt để để hạn chế đi lại và các hoạt động khác vì đại dịch do virus corona (nCoV) gây ra, Reuters dẫn thông tin từ 5 người nắm được vấn đề cho biết.

Quảng Ninh bác tin du thuyền Trung Quốc chở người nhiễm nCoV đến Hạ Long

Ngày 4/2, Sở Du lịch Quảng Ninh ra văn bản khẳng định từ ngày 19/1 đến ngày 24/1, du thuyền World Dream không có chương trình đến Hạ Long.

Quan chức Vũ Hán thừa nhận nhiều người nhiễm nCoV không được điều trị

Một quan chức Vũ Hán hôm qua xin lỗi vì sự thất bại của thành phố trong việc cung cấp phương pháp chữa trị cần thiết cho những người có thể đã nhiễm virus corona (nCoV), trong bối cảnh thành phố này vẫn đang thiếu giường bệnh khi số bệnh nhân tăng liên tục.

Theo Daily Mail, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá