DMCA.com Protection Status

THẾ GIỚI 24H: Triều Tiên diễn tập sơ tán ‘chuẩn bị cho chiến tranh’

TPO - Triều Tiên đã tổ chức các cuộc diễn tập sơ tán quy mô lớn tại các thành phố lớn trên toàn bộ quốc gia, chuẩn bị trước nguy cơ chiến tranh nổ ra.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Thông tin trên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông vào ngày 28/10 vừa qua. Theo tờ NK News dẫn từ các nguồn nội bộ tại Triều Tiên, các buổi diễn tập sơ tán hiếm có này được thực hiện tại các “thành phố và thị trấn cấp hai và cấp ba” trong tuần qua. Tuy nhiên Triều Tiên lại không tổ chức diễn tập tại thủ đô Bình Nhưỡng.


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump theo "cách chính đáng nhất" khi họ gặp nhau vào tháng tới nhằm thảo luận an ninh khu vực và cuộc chiến chống ma túy của Manila. Ông Duterte nói: "Đây sẽ là về chủ nghĩa khủng bố, hợp tác trong cuộc chiến chống ma túy giữa 2 nước. Dự kiến tôi sẽ thảo luận với ông ấy (Tổng thống Trump) về những vấn đề này. Tôi sẽ đón tiếp Tổng thống Trump theo cách chính đáng nhất, hoan nghênh ông ấy như là một lãnh đạo quan trọng. Tôi cũng sẽ lắng nghe ông ấy, và những gì mà ông ấy nói". 


Trung Quốc vừa thử nghiệm loại máy bay vận tải không người lái có thể chuyển hàng nhanh chóng ra các đảo nhỏ trên biển Đông mà không cần sân bay. Đây được cho là bước đi mới nhất của Bắc Kinh nhằm bảo vệ sự hiện diện trái phép của họ ở khu vực tranh chấp. (XEM CHI TIẾT)


Tờ Washington Post và Đại học Maryland ngày 28/10 công bố kết quả thăm dò cho thấy nền chính trị Mỹ đang “rơi xuống mức thấp nguy hiểm” khi phần lớn người dân Mỹ tin rằng nước này đang trải qua tình trạng chia rẽ chính trị nghiêm trọng như thời Chiến tranh Việt Nam và 60% số người được hỏi tin rằng Tổng thống Donald Trump khiến tình hình nghiêm trọng hơn.


Ngày 29/10, chính quyền Syria cho biết vẫn coi Raqqa là một thành phố bị chiếm đóng, bất chấp Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã đẩy lùi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố này.


Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 29/10 khẳng định Tehran “đã, đang và sẽ tiếp tục sản xuất tên lửa” – hành động mà nước này cho là “không vi phạm các thỏa thuận quốc tế”. (XEM CHI TIẾT)


Trang thông tin quân sự Mỹ Scout đã công bố một tài liệu nói về việc Mỹ sẽ hiện đại hóa một trong những máy bay tiêm kích thành công nhất của mình, đó là F-22 Raptor. Việc Trung Quốc và Nga chế tạo các máy bay lần lượt là J-20 và Su-57 (PAKFA) đã cho thấy rằng, công nghệ của Mỹ đang phát triển chậm. (XEM CHI TIẾT)


Các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đã phải bỏ ra hàng tỷ đô la để đào tạo và giữ chân các y tá. Không chỉ hỗ trợ học phí, nhiều bệnh viện còn có chế độ hỗ trợ nhà ở miễn phí, thậm chí tính đến phương án thuê y tá nước ngoài. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng