DMCA.com Protection Status

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng chục thân nhân trùm khủng bố IS

TPO - Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tổng cộng 25 thân nhân của cựu thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, theo văn phòng công tố viên nước này.

Chân dung thủ lĩnh IS al-Baghdadi. Ảnh: Sputnik
Chân dung thủ lĩnh IS al-Baghdadi. Ảnh: Sputnik

25 thân nhân của al-Baghdadi hiện đang bị giam giữ tại 4 thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ gồm: 11 người ở tỉnh Kirsehir, 5 người ở Samsun, 3 người ở Ordu và 6 người ở Sanliurfa.

Bốn trong số những người bị giam giữ đã vướng phải cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố vũ trang.

21 người - bao gồm cả trẻ em - đã được gửi đến các trung tâm tị nạn để chuẩn bị trở về Syria.

Báo cáo trên của văn phòng công tố Thổ Nhĩ Kỳ được công bố gần 2 tuần sau khi lực lượng nước này ở Syria tuyên bố đã bắt được chị gái của al-Baghdadi - bà Rasmiya Awad.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/10 cho biết al-Baghdadi đã bị giết trong một chiến dịch của Mỹ ở Idlib (Syria).

Cuối ngày hôm đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói Moscow không có thông tin nào đáng tin cậy cho thấy quân đội Mỹ đã thực sự tiêu diệt al-Baghdadi.

Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, al-Baghdadi đã tự kích hoạt bom gắn trên người khi bị quân đội Mỹ dồn vào chân tường trong nơi ẩn náu ở miền Bắc Syria.

Người kế nhiệm al-Baghdadi - được cho là Abu Hassan al-Muhajir, đã bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ một ngày sau đó.

IS đã lên tiếng xác nhận cái chết của thủ lĩnh vào ngày 31/10.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ thủ lĩnh IS nhưng không khoe khoang như Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua, 6/11, tuyên bố quân đội nước này đã bắt được vợ cựu thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được 'kho tin tình báo' của IS

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ chị gái của trùm IS Abu Bakr al-Baghdadi, người vừa bị Mỹ tiêu diệt, tại một thị trấn ở miền bắc Syria. Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thông tin này và còn gửi một tấm ảnh của Rasmiya Awad cho hãng tin CNN.

Chị gái ông trùm Baghdadi kiêm ‘bộ não’ của IS sa lưới

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho biết chị gái trùm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị bắt giữ cùng chồng ở Syria.

Phiến quân IS tấn công đồn quân sự, 53 binh sĩ Mali mất mạng

Ít nhất 53 binh sĩ và một thường dân đã thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố nhằm vào quân đội Mali.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng