Thông tin mới về thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu của Iran bị Anh bắt giữ

TPO - Cảnh sát Gibraltar cho biết họ đã thả tự do cho toàn bộ các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu Grace 1 của Iran, bị bắt vì nghi ngờ vận chuyển dầu đến Syria vi phạm lệnh trừng phạt của EU.

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị Anh bắt giữ. Ảnh: Reuters
Tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị Anh bắt giữ. Ảnh: Reuters

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã bị bắt giữ vào ngày 4/7 bởi cơ quan thực thi pháp luật Gibraltar, được hỗ trợ bởi thủy quân lục chiến Anh.

"Tất cả bốn thuyền viên của Grace 1 bị Cảnh sát Hoàng gia Gibraltar bắt giữ đều đã được tại ngoại mà không bị buộc tội", cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí, được công bố trên Twitter vào cuối ngày thứ 12/7.

Cảnh sát nói thêm rằng họ đã thả thuyền trưởng và sĩ quan trưởng, bị bắt hôm thứ Năm và hai sĩ quan khác, bị giam giữ vào thứ Sáu, để phục vụ cuộc điều tra "về việc vi phạm lệnh trừng phạt của EU đối với Syria".

Mặc dù hiện tại, các thủy thủ đã được tại ngoại, nhưng các cuộc điều tra liên quan đến tàu chở dầu bị bắt giữ vẫn đang được tiếp tục

Iran đã phủ nhận rằng Grace 1 vận chuyển dầu đến Syria.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha Josep Borrell, việc giam giữ đã được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ.

Iran tố Anh bắt giữ siêu tàu dầu 'dưới sức ép của Mỹ'

Tehran hôm nay, 12/7, lên tiếng yêu cầu London lập tức trả tự do cho siêu tàu chở dầu Grace 1 của Iran mà Hải quân Hoàng gia Anh bắt giữ tuần trước.

Iran gọi việc Anh bắt giữ tàu chở dầu là hành vi 'cướp biển'

Bộ trưởng Quốc phòng Iran – Amir Hatami cho rằng việc Anh bắt giữ tàu chở dầu của Iran ngoài khơi Gibraltar là không thể chấp nhận được, không khác gì “cướp biển”.

Iran tuyên bố sẽ bắt giữ tàu chở dầu của Anh

Chỉ huy cao cấp của Đội Vệ binh Cách mạng Iran, ông Mohsen Rezai cảnh báo rằng họ có thể bắt giữ một tàu chở dầu của Anh nếu tàu chở dầu của Iran bị giam giữ tại Gibraltar không được thả ngay lập tức.

Iran đòi Anh trả tàu chở dầu ngay lập tức

Iran vừa triệu đại sứ Anh để lên án hành động tịch thu “trái phép” tàu chở dầu của họ ở Gibraltar vào sáng 4/7 và yêu cầu trao trả ngay lập tức.

THẾ GIỚI 24H: Anh bắt giữ tàu chở dầu của Iran, căng thẳng bùng phát

Lực lượng đặc biệt của Anh đã bắt giữ một tàu chở dầu của Iran sang Syria ở ngoài khơi Gibraltar, hành động chở dầu của tàu này vi phạm lệnh trừng phạt của châu Âu và Mỹ chống lại đất nước đang chìm trong chiến tranh này. 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng