DMCA.com Protection Status

Tin mừng về vắc-xin COVID-19 Nga: Hiệu quả tới 98,5%

TPO - Kết quả thử nghiệm trên 20.000 người cho thấy tỉ lệ thành công của vắc-xin Sputnik V (Nga) lên tới 98,5%.

Một nhân viên y tế Nga tiêm vắc-xin COVID-19 ngày 12/10. Ảnh: Reuters
Một nhân viên y tế Nga tiêm vắc-xin COVID-19 ngày 12/10. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn truyền hình địa phương, Phó Thị trưởng thành phố Moscow (Nga) Anastasia Rakova cho biết quá trình thử nghiệm vắc-xin Sputnik V - vắc-xin COVID-19 đầu tiên được đăng kí trên thế giới - hiện đang cho kết quả khả quan.

Cụ thể, chỉ có 273 tình nguyện viên (trên tổng số 20.000 người) tham gia thử nghiệm vắc-xin Sputnik V bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm.

Con số này tương đương 1,5%, tức là tỉ lệ thành công của vắc-xin Sputnik V đến thời điểm hiện tại lên tới 98,5%.

“Những thông tin này đã tự nói lên hiệu quả của vắc-xin Sputnik V”, bà Rakova nói.

Trước đó, vào sáng 4/12, hệ thống đăng kí tiêm vắc-xin Sputnik V ở Nga đã được mở, và công dân có thể bắt đầu được tiêm từ hôm nay, 5/12.

Những đối tượng đầu tiên được ưu tiên tiêm chủng là những người nằm trong nhóm nguy cơ cao, bao gồm bác sĩ và giáo viên.

Ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát lệnh bắt đầu chương trình tiêm chủng trên quy mô lớn nhằm chống lại đại dịch COVID-19.

Sputnik V là vắc-xin COVID-19 đầu tiên được đăng kí trên thế giới (ngày 11/8).

Nga cũng đã tạo ra loại vắc-xin thứ 2 có tên EpiVacCorona, do Trung tâm Vector của Siberia sản xuất. Vắc-xin dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào tháng 12, với việc tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm mới.

Loạt quan chức Hội đồng An ninh Nga tiêm vắc-xin COVID-19

Phát ngôn Điện Kremlin – Dmitry Peskov cho biết nhiều quan chức cấp cao của chính quyền Nga đã công khai tiêm vắc-xin COVID-19, chứng tỏ sự an toàn và cần thiết của việc tiêm phòng trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp.

Nga 'chốt' thời điểm tiêm vắc-xin COVID-19 diện rộng

Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu giới chức y tế bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 trên diện rộng từ tuần sau với khoảng hai triệu liều Sputnik V đã được sản xuất

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng