Tổng thống Mỹ Trump sắp thăm Nhật Bản

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Nhật Bản vào ngày 25-28/5 để tổ chức cuộc gặp song phương với Thủ tướng Shinzo Abe, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Getty)
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Getty)

"Tổng thống và Đệ nhất phu nhân sẽ tới Nhật Bản từ ngày 25 - 28/5/2019, với tư cách là những vị khách đầu tiên của đất nước theo sau sự lên ngôi của Hoàng đế Naruhito vào ngày 1/5/2019.

Sau khi gặp Nhật hoàng và Hoàng hậu, Tổng thống sẽ tham gia cuộc gặp song phương với Thủ tướng Abe ", tuyên bố viết và thêm rằng cuộc gặp nhằm mục đích" làm sâu sắc thêm mối quan hệ chặt chẽ giữa người dân Mỹ và Nhật Bản ".

Tuyên bố nói thêm rằng Thủ tướng Abe sẽ đến Washington vào ngày 26-27/4.

"Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe sẽ thảo luận về những phát triển gần đây liên quan đến Triều Tiên, bao gồm cả những nỗ lực để đạt được phi hạt nhân hóa cuối cùng, được xác minh đầy đủ, bao gồm các bước sẽ củng cố mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương của chúng tôi", tuyên bố chỉ ra.

Nhật Bản công bố tên của triều đại mới

Khi chỉ còn 1 tháng nữa là đến thời điểm Nhà Vua Nhật Akihito thoái vị, Nhật Bản hôm nay (1/4) giới thiệu tên của triều đại mới là Hoa cúc.

Tướng Mỹ - Nhật thảo luận về Triều Tiên

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori và Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ Mark Milley ngày hôm nay 19/2 đã có cuộc hội đàm về vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang trong thời điểm thuận lợi.

Lãnh đạo Nhật-Mỹ nhất trí tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, trong cuộc điện đàm vào đêm 14/2, ông và Tổng thổng Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Mỹ - Nhật – Hàn lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Cả ba quốc gia Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những phản ứng gay gắt liên quan đến việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo vào sáng thứ Hai (29/5, theo giờ địa phương).

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng