Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19

TPO - Tổng thống Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte vừa có kì nghỉ ngắn ngày ở biển Địa Trung Hải, trong khi nước Pháp vẫn đang vật lộn chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Ảnh: MEGA
Ảnh: MEGA

Hình ảnh được đăng tải bởi tờ Daily Mail cho thấy Tổng thống Macron (42 tuổi) hào hứng cưỡi mô tô nước trong khi phu nhân Brigitte (67 tuổi) nằm thư giãn trên du thuyền ngoài khơi đảo Porquerolles trên vùng biển Địa Trung Hải của Pháp.

Được biết, vợ chồng ông Macron đã lưu trú tại Fort de Bregancon - pháo đài thời trung cổ ở Cote d'Azur, vốn là nơi nghỉ dưỡng của các Tổng thống Pháp từ năm 1968.

Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19 - ảnh 1 Tổng thống Macron và phu nhân nghỉ ngơi trên du thuyền. Ảnh: MEGA
Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19 - ảnh 2 Ảnh: MEGA
Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19 - ảnh 3  Ông Macron tự tin cưỡi mô tô nước. Ảnh: MEGA
Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19 - ảnh 4 Ảnh: MEGA
Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19 - ảnh 5 Ảnh: MEGA

Theo Daily Mail, ông Macron đi nghỉ vào đúng thời điểm số ca mắc COVID-19 ở Pháp có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Nước Pháp ngày 12/8 ghi nhận thêm 2.524 ca mắc COVID-19 mới - mức tăng cao nhất kể từ sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ hồi tháng 5.

Để kịp thời kiểm soát dịch bệnh, cảnh sát Pháp sẽ được triển khai để đảm bảo người dân duy trì giữ khoảng cách, đeo khẩu trang.

Tổng thống Pháp đưa vợ đi tắm biển bất chấp COVID-19 - ảnh 6 Khách du lịch đeo khẩu trang khi tham quan thủ đô Paris. Ảnh: PA

Phát ngôn viên chính phủ Gabriel Attal cho biết: “Người dân không nên sợ cảnh sát, mà họ nên sợ virus - thứ đang ẩn nấp và làm lây lan dịch bệnh.”

Tính đến chiều 13/8, tổng số ca mắc COVID-19 ở Pháp đã lên tới 206.696 ca, với 30.371 ca tử vong.

Hé lộ thời điểm Tổng thống Philippines Duterte tiêm vắc-xin COVID-19 của Nga

Phát ngôn viên Harry Roque cho biết Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19 do Nga sản xuất trong năm 2021.

Trung Quốc phát hiện virus corona trong gà nhập khẩu từ Brazil

Một mẫu sản phẩm cánh gà đông lạnh được TP Thâm Quyến, Trung Quốc, nhập khẩu từ Brazil đã dương tính với virus corona, chính quyền thành phố thông báo sáng 13/8.

Trung Quốc: Cụ bà U70 tái dương tính sau khi khỏi COVID-19 đã... nửa năm

Một cụ bà 68 tuổi ở Kinh Châu (Hồ Bắc, Trung Quốc) nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được chữa khỏi COVID-19 và xuất viện cách đây 6 tháng.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng