Trung Quốc chỉ trích Ngoại trưởng Đức gặp nhà hoạt động Hong Kong

TPO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa gửi phản đối mạnh mẽ đến Đức vì cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Đức với một nhà hoạt động Hong Kong.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: Reuters)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh không nói rõ muốn đề cập đến nhà hoạt động nào đã gặp Ngoại trưởng Đức.

 Hôm 9/9, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas gặp nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong. Wong bay sang Đức sau khi anh được tha khỏi trại tạm giam. Thanh niên 22 tuổi này bị cảnh sát Hong Kong bắt từ cuối tháng trước với cáo buộc “kích động người khác tham gia tụ tập trái phép”, nhưng sau đó được thả vì có bảo lãnh.

 Hôm qua, Wong phát biểu tại Berlin rằng thành phố của anh đang bị mắc kẹt, giống như Berlin hồi Chiến tranh Lạnh.

 Phát biểu tại sự kiện do một tờ báo tổ chức, Wong nói rằng các cuộc biểu tình ở Hong Kong sẽ không bị ru ngủ bằng sự tự mãn bởi quyết định của chính quyền đặc khu về việc rút dự luật dẫn độ.

 Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa trở về sau chuyến thăm Trung Quốc. Bà đang đối mặt với những chỉ trích vì không nêu trực tiếp vấn đề biểu tình Hong Kong, dù bà có kêu gọi cần một giải pháp hòa bình cho tình hình đặc khu.

 Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam hôm nay nói rằng bà rất tiếc trước sự can thiệp của nước ngoài vào vấn đề của thành phố, và tình trạng bạo lực leo thang không thể giải quyết các vấn đề xã hội ở đây.

 Hong Kong rơi vào đợt khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ từ khi dự luật dẫn độ châm ngòi cho biểu tình quy mô lớn từ đầu tháng 6.

 Tuần trước, bà Lam thông báo rút dự luật, nhưng bước đi này bị đánh giá là quá ít và quá muộn. Tình hình biểu tình ở thành phố này tiếp tục căng thẳng.

Hàng trăm nghị sĩ Anh gửi thư đề nghị giúp người Hong Kong

Ủy ban nhân quyền thuộc đảng Bảo thủ Anh vừa gửi lên Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bức thư tập hợp chữ ký của khoảng 130 nghị sĩ và thành viên các đảng khác để thúc giục giúp đỡ người Hong Kong nếu họ muốn rời khỏi thành phố.

Bắc Kinh tuyên bố chia tách Hong Kong 'làm tổn thương Trung Quốc'

Hong Kong là một phần không thể tách rời khỏi Trung Quốc và bất kỳ hình thức ly khai nào “cũng sẽ bị nghiền nát”, báo chí nhà nước Trung Quốc hôm nay cảnh báo, sau khi nhiều người Hong Kong tập trung trước lãnh sự quán Mỹ để xin giúp đỡ.

Cảnh sát Hong Kong lục soát xe tới sân bay, nói người biểu tình giả làm PV

Cảnh sát Hong Kong vừa nói rằng, một số người biểu tình dùng danh tính giả, đội lốt nhà báo trong khi biểu tình, cản trở hoạt động của cảnh sát, trong khi cảnh sát đang lục soát xe buýt, xe con trên đường tới sân bay.

Chính quyền Hong Kong xuống nước với người biểu tình

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam hôm qua thông báo chính thức rút dự luật dẫn độ, nguyên nhân châm ngòi cuộc khủng hoảng chính trị nhấn chìm thành phố suốt 3 tháng qua. Nhưng chưa rõ bước đi này có đủ xoa dịu người biểu tình hay không.

Á hậu Hong Kong đeo vàng nặng trĩu cổ và tay ngày theo đại gia ‘về dinh’

Á hậu Hứa Diệp Ni và doanh nhân Alexander Fung vừa tổ chức đám cưới hoàng tráng và xa hoa tại Hong Kong.

theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng