Trung Quốc: Người mắc Covid-19 ồ ạt nhập cảnh, số ca bệnh lại tăng nhanh

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 23/3 ở Trung Quốc đại lục đã tăng gấp đôi so với ngày trước đó.

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, Trung Quốc hôm qua, 23/3, ghi nhận 78 ca mắc Covid-19 mới, tăng gần gấp đôi so với số ca nhiễm mới một ngày trước đó.

Trong số 78 ca mới được xác nhận, có tới 74 ca từ nước ngoài, và một số ca lây chéo từ các ca đến từ nước ngoài.

Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 1 ca mắc mới, chấm dứt chuỗi 5 ngày không tăng số ca bệnh.

Ngày 23/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 39 ca mắc Covid-19 mới, tất cả đều là ca bệnh từ nước ngoài.

Ngày 22/3, số ca mắc Covid-19 mới ở Trung Quốc là 46 ca, với 45 ca từ nước ngoài.

Tổng số ca bệnh từ nước ngoài của Trung Quốc hiện là 427 ca, trên tổng số 81.171 ca mắc Covid-19. 73.159 bệnh nhân đã hồi phục, và 3.277 người đã tử vong.

Các chuyên gia cảnh báo Trung Quốc có thể sắp phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch mới, khi số ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

Bắc Kinh trước đó đã quyết định buộc mọi chuyến bay đến thủ đô phải hạ cánh ở một sân bay khác trước đó để tiến hành công tác kiểm dịch.

Có tổng cộng 12 sân bay được điều động để hỗ trợ Bắc Kinh. Tại đây, các hành khách sẽ được kiểm tra sức khỏe. Nếu đủ điều kiện thì có thể tiếp tục lên máy bay đến Bắc Kinh.

Tại Thượng Hải và Quảng Châu, tất cả các hành khách trên các chuyến bay từ nước ngoài sẽ được xét nghiệm RNA. Quy định này trước đó chỉ áp dụng với những hành khách đến từ nước có dịch Covid-19.

Covid-19: Anh phong tỏa toàn quốc, Italy giảm số ca tử vong

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua, 23/3, tuyên bố nước này sẽ tiến hành phong tỏa trên diện rộng, khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng nhanh. Trong khi đó, tại Italy, số ca tử vong trong một ngày tăng 602 ca - mức tăng thấp nhất kể từ ngày 19/3.

THẾ GIỚI 24H: New York trở thành tâm điểm mới của đại dịch Covid-19

Tính đến ngày 22/3, hơn 15.000 người tại bang xét nghiệm dương tính với virus corona, phần lớn sống trong khu vực thành phố New York, chiếm gần 50% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc.

Châu Âu, Mỹ xoay xở tìm đồ dùng, thiết bị y tế

Cả Mỹ và châu Âu đều đang vật lộn với tình trạng thiếu đồ dùng và trang thiết bị y tế trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng mạnh.

Theo Global Times, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng