Trước khi lên đường tới Hà Nội, ông Trump gửi thông điệp tới ông Kim

TPO - Ngày 25/2, giờ địa phương, chỉ vài giờ trước khi lên đường tới Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang Twitter của mình cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ đưa ra quyết định sáng suốt khi họ gặp nhau tại Việt Nam trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2.

Phóng viên Yonhap tại Hà Nội đã chụp được bức ảnh một hộ dân sống gần khách sạn Marriot treo cờ ba nước Mỹ- Việt Nam- Triều Tiên để chào đón hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2.
Phóng viên Yonhap tại Hà Nội đã chụp được bức ảnh một hộ dân sống gần khách sạn Marriot treo cờ ba nước Mỹ- Việt Nam- Triều Tiên để chào đón hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2.
Chỉ vài giờ trước khi rời Washington DC để lên đường tới Hà Nội gặp gỡ với ông Kim Jong-un, ông Trump đã nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế thông qua việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn.
Trên trang Twitter của mình, ông Trump viết: “Nếu không, mọi việc vẫn chỉ giống như cũ. Chủ tịch Kim sẽ đưa ra một quyết định sáng suốt”.
Ông Trump dự định sẽ rời Washington D.C  vào lúc 12h30 trưa 25/2 ( tức 0g 30 phút ngày 26/2 giờ Hà Nội).
Trong khi hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ sẽ gặp nhau vào ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội, các đặc phái viên của Triều Tiên và Mỹ vẫn đang tiếp tục đàm phán về vấn đề hạt nhân tại thủ đô Hà Nội.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần này dự định sẽ tập trung vào việc hai bên cần phải trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa như thế nào và để đổi lấy những phần thưởng tương ứng.

Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 1

Hà Nội cấm xe hàng loạt tuyến phố dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Công an TP Hà Nội cấm xe vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ qua địa bàn thành phố; cấm xe chở xăng dầu, ga hoạt động trên các tuyến hành lang bảo vệ, nơi diễn ra hội nghị.

Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 2

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Sẽ phục vụ cà phê trứng cho hơn 3.000 nhà báo

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội, các nghệ nhân ẩm thực được mời đến chế biến nhiều món đặc sản của Hà Nội phục vụ để miễn phí cho khoảng 3.000 phóng viên quốc tế và 550 phóng viên trong nước.

Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 3

Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tại cuộc họp báo quốc tế sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết Việt Nam chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Nhưng cho đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này.

Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 4

Vì sao Việt Nam được chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, ông Vũ Mão trò chuyện với Tiền Phong xoay quanh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá