Việt Nam chưa nhận được thông tin về địa điểm thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (24/1).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác nhận thông tin cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai giữa nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Việt Nam và khả năng hai nhà lãnh đạo này thăm song phương Việt Nam trong tháng 2, bà Hằng nói rằng cho đến nay Việt Nam chưa nhận được thông tin về thời gian và địa điểm của cuộc gặp này. Việc lựa chọn thời gian và địa điểm là quyết định của hai nước đó.
Bà Hằng khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực cho hoà bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.
Việt Nam cũng tự tin đủ năng lực để tổ chức tốt các sự kiện quốc tế ở Việt Nam, sau khi đã tổ chức thành công APEC 2017 và các sự kiện quốc tế khác, bà Hằng nói.

Thượng đỉnh mỹ triều - ảnh 1

Nhà Trắng thông báo chính thức về thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai

Ngày 18/1, giờ Mỹ, Nhà Trắng đã công bố, hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 sẽ được diễn ra vào cuối tháng 2, còn địa điểm sẽ thông báo sau.

Thượng đỉnh mỹ triều - ảnh 2

Mỹ - Triều dọn đường cho thượng đỉnh lần hai

Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Triều Tiên hôm qua đến Washington gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và có thể cả Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chuyến thăm được đánh giá là để dọn đường cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai, vào thời điểm hai bên đang cần nhau.

Thượng đỉnh mỹ triều - ảnh 3

Dấu hiệu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sắp diễn ra

Tổng thống Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cánh tay phải của Kim Jong-un và ngoại trưởng Mỹ sắp gặp nhau là dấu hiệu cho thấy, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 chỉ là vấn đề thời gian.

Thượng đỉnh mỹ triều - ảnh 4

Việt Nam sẽ là địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai?

Việt Nam và Singapore là hai địa điểm hàng đầu được Mỹ và Triều Tiên lựa chọn để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng