Việt Nam lên tiếng về kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng vừa trả lời câu hỏi của phóng viên về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội.

Việt Nam lên tiếng về kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bà Hằng cho biết, trong 2 ngày qua, Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế theo dõi sát sao Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội. Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un đã khẳng định cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa hai bên. Qua đối thoại tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, lãnh đạo cấp cao nhất của hai bên đã có nhiều nỗ lực tích cực, xây dựng trao đổi nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến hoà bình, phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên.

Bà Hằng khẳng định, là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai, Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị, thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị và tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Hoa Kỳ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

“Việt Nam chia sẻ mong muốn của cộng đồng quốc tế là các bên tiếp tục kiên trì đối thoại giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên; sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hoà bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hoà bình trên Bán đảo Triều Tiên”, bà Hằng nói.

Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn lãnh đạo Việt Nam trước khi về nước

Vào lúc 17h25 ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Việt Nam khi đã lên máy bay rời Hà Nội sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2.

Tiết lộ nội dung nói chuyện giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump

Văn phòng thư ký báo chí Nhà Trắng vừa cung cấp phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp đầu tiên vào tối 27/2.

Những mốc chính trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung, tuy nhiên Tổng thống Donald Trump khẳng định ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã thảo luận khá thân thiện và hy vọng sớm có thể gặp nhau để tiếp tục các cuộc đàm phán.

Chứng khoán đỏ rực sau diễn biến bất ngờ cuộc gặp Trump-Kim

Ngay khi xuất hiện những thông tin bất lợi về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thị trường chứng khoán lập tức chìm sắc đỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng